Dành 25 tỷ cho Ford Bronco đời mới phiên bản First Edition đáng không?

Tại sao chiếc Ford Bronco 2021 đời mới đầu tiên lại có giá cao như vậy?

Thứ nhất, đây là chiếc Ford Bronco hai cửa đầu tiênduy nhất có mã VIN kết thúc bằng 001. Chỉ lí do đầu này cũng đủ để dân sưu tập xe giàu có thẳng tay vung tiền để giành quyền sở hữu.

Thứ hai, bản First Edition này được bán thông qua sự kiện đấu giá của Barrett-Jackson. Đồng thời, đây cũng là một cuộc đấu giá mục đích từ thiện thế nên tất cả số tiền này sẽ được hãng quyên góp cho Quỹ National Forest Foundation và Outward Bound. Thông tin thêm, hai tổ chức này thuộc Quỹ Bronco Wild mới của nhà sản xuất ô tô Mỹ nhằm khuyến khích mọi người ra ngoài và trải nghiệm hoạt động ngoài trời. Cuộc đấu giá đã nâng giá trị của chiếc Bronco đầu tiên này được bán với giá 1,1 triệu USD, tương đương 25 tỷ đồng.

học sửa chữa điện ô tô
Ford Bronco 2021 được đem đấu giá tại Barrett – Jackson

Thứ ba, phải kể đến sự thành công của Ford Bronco khi được hãng đưa tên gọi “Bronco” trở lại với thị trường vào năm ngoái.

Ford Bronco là mẫu SUV được sản xuất từ năm 1966 sở hữu thiết kế 2 cửa, từng trải qua 5 thế hệ rồi bị khai tử lần cuối năm 1996. Nguyên nhân, do doanh số của Bronco sụt giảm mạnh khiến Ford phải khai tử mẫu xe này để tập trung vào dòng xe Ford Explorer ăn khách hơn. Không thể ngờ sau 25 năm, Ford Bronco đã một lần nữa trở lại vẫn với kích thước của một chiếc SUV hạng trung nhưng đã được cập nhật nhiều trang bị hiện đại.

học sửa chữa điện ô tô
Ford Bronco

Ford dường như đang có hứng thú sử dụng lại tên mẫu xe cũ đã bị khai tử của mình khi ngày xưa “Bronco” và cả “Thunderbird” đều là những dòng xe nổi danh thuộc sở hữu của ông lớn này.

Tổng quan về Ford Bronco First Edition

Một chiếc xe có ngoại hình “độc nhất vô nhị”

Chiếc Ford Bronco trị giá triệu USD này sở hữu màu sơn xanh Lightning Blue độc quyền cùng nội thất màu Nâu Xanh lam Dark Space Grey/Navy Pier đặc biệt.

học sửa chữa điện ô tô
Bố cục vị trí trong xe Ford Bronco 2021 Fisrt Edition

Trên các bản Bronco khác, Bronco First Edition 2021 có thêm bốn lựa chọn sơn ngoại thất khác là Area 51, Cactus Grey, Rapid Red Metallic Tinted Clearcoat, và Cyber ​​Orange Metallic Tri-Coat. Ngoại thất màu đen được áp dụng trên phiên bản Bronco Wildtrak và nội thất từ chiếc Bronco Outer Banks. Dù mẫu xe này có màu sắc độc quyền, nhưng hãng khiến những vị khách đặt xe sớm nhất hay nhiều người mua khác cảm thấy giá trị xe bị giảm bớt vì quyết định tăng số lượng phiên bản giới hạn.

Về trang bị

Những cải tiến khác được nâng cấp nhằm hỗ trợ cho việc đi địa hình bao gồm hệ thống treo trước độc lập, bộ giảm chấn Bilstein, ngắt kết nối thanh ổn định điện tử và khóa vi sai trước và sau, hỗ trợ đường mòn, cùng trục Dana 5 liên kết phía sau. Mẫu Fisrt Editon trị giá 1 triệu USD này có trang bị đi kèm như: mui cứng sơn đen và đặc biệt cửa có thể tháo rời.

Về phần động cơ

Hầu hết các bộ phận động cơ của Ford Bronco 2021 First Edition thuộc bản Bronco Badlands cùng với gói Sasquatch kèm lốp xe 35 inch. Động cơ được vận hành mạnh mẽ với cỗ máy V-6 EcoBoost 2,7 lít kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ thống 4×4 2 cấp, sản sinh công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm.

Giá Ford Bronco 2021 khi về Việt Nam

Một số thông tin cho biết, Ford Bronco First Edition có giá khởi điểm từ 60.800 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng); trong khi Ford Bronco 2 cửa phiên bản thường chỉ có giá 29.995 USD (khoảng 692 triệu đồng). Đối với phiên bản 4 cửa thực dụng hơn có giá 34.695 USD (khoảng 800 triệu đồng). Có thể đây sẽ là bản Bronco được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

Nếu điều đó xảy ra, Ford Bronco sẽ có cùng phân khúc với Ford Explorer nhưng hướng tới tập khách hàng có sở thích đi off-road. Một số mẫu xe khác của đối thủ có cùng phân khúc với Ford Explorer cũng có giá nhỉn hơn. Có thể kể đến như Hyundai Palisade (giá 1,87 tỷ đồng), Mazda CX-9 (giá1,855 tỷ đồng), và  Kia Sorento (giá 1,059 tỷ đồng).

– Theo thông tin từ Cafeauto

Xem thêm: Thông tin về khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện tại VATC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *