Dạy sửa chữa ô tô từ cơ bản đến nâng cao uy tín chất lượng TP.HCM

DẠY SỬA CHỮA Ô TÔ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO UY TÍN CHẤT LƯỢNG TP.HCM

 

1. Tại sao nghề sửa chữa ô tô lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn ?

thị trường ô tô phát triển tiềm năng
Thị trường ô tô phát triển tiềm năng

a. Khối lượng công việc sửa chữa ô tô ngày càng tay cao

Ô tô ngày nay đã trở phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam. Một người bạn đồng hành không thể thiếu của người dân Việt Nam mỗi ngày như: Đi học, đi làm, đi chơi, đi du lịch … Hơn 4 triệu xe đang lưu thông, hằng ngày khối lượng công việc bảo dưỡng sửa chữa tăng nhanh mỗi ngày. Hầu hết các xe đang lưu thông ở Việt Nam có dòng đời rất thấp. Vì thế nên tỉ lệ hư hỏng của các chi tiết ngày càng cao còn tuổi thọ ngày giảm dần. Với các dòng xe mới hiện tại thì chu kỳ bảo dưỡng rất nghiêm ngặt từ 3 đến 4 tháng phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Vì thể nên hơn 4 triệu xe sẽ tạo ra một khối lượng công việc khá lớn. Đòi hỏi một nguồn nhân lực khá lớn để thực hiện công việc hiện hành.

b. Nghề sửa chữa ô tô thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chuyên môn cao

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã trực tiếp tác động vào ngành công nghiệp ô tô hơn 10 năm qua. Cùng với sự đầu tư mạnh của các tập đoàn ô tô sản xuất, đã trú trọng tập trung phát triển công nghệ trên ô tô. Kéo theo cơn khát nguồn nhân lực lành nghề với trình độ chuyên môn chất lượng cao.

Hằng năm số lượng sinh viên Đại học, Cao đẳng tốt nghiệp lên đến con số hàng trăm ngàn sinh viên. Nhưng sự không đồng nhất trong đào tạo nghề và nhu cầu của xã hội của doanh nghiệp. Đã khiến cho nguồn lực của các trường đại học cao đẳng bị thất thoát. Vì thế cho nên nguồn nhân lực chuyên môn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và nghề sửa chữa ô tô nói riêng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

c. Nghề sửa chữa ô tô với mức thu nhập ôn định

Trong những năm gần đây, số lương các bạn trẻ đang có xu hướng lựa chọn những ngành kỹ thuật như: Tự động hóa, sửa chữa ô tô… tăng đột biến. Đặc biệt hơn là nghề ô tô đang có sức hấp dẫn rất lớn trong kỳ tuyển sinh năm 2020 vừa qua. Hàng trăm nghìn lượt đăng ký vào các trường đại học cao đẳng có đào tạo ngành công nghệ ô tô. Một minh chứng rõ ràng là số điểm chuẩn của các trường đã đột biến tăng cao. Chưa từng có tiền lệ ở những năm trước. Số lượng ô tô đang trên đà tăng trưởng, nguồn việc của ô tô rất lớn. Vào học – ra việc là những điều lý giản không thể nào hợp lý hơn. Bên cạnh đó kinh tế hay mức thu nhập là một điều được các bạn lựa chọn nghề này đáng quan tâm. Với mức lương khá ổn định, tiềm năng phát triển lớn thì có thể nói đây cơ hội rất lớn của tất cả anh em có niềm đam mê và muốn theo đuổi nghề sửa chữa ô tô.

Nguồn nhân lục ô tô chất lượng cao
Nguồn nhân lực chuyên môn cao

2. Học nghề ô tô thì bạn cần biết

dạy nghề sửa chữa ô tô
Dạy nghề sửa chữa ô tô

a. Ai có thể học nghề sửa chữa ô tô

  • Học sinh THPT sau khi tốt nghiệp có niềm đam mê kỹ thuật đặc biệt là ô tô
  • Những anh em đã học hoặc làm các ngành nghề kỹ thuật – cơ khí : Hàn, Tiện, Điện,… Có đam mê hoặc yêu thích ô tô thì có hoàn toàn có khả năng tham gia học.
  • Những anh em chưa có công việc ổn định, muốn kiếm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

b. Học nghề sửa chữa ô tô thì học ở đâu ?

dạy nghề sửa chữa ô tô

 

Trên khắp cả nước có rất nhiều cơ sở dạy và đào tạo nghề sửa chữa ô tô. Song chất lượng giảng dạy còn đang gặp nhiều hạn chế và bất cập. Nghề sửa chữa ô tô nói riêng hay ngành kỹ thuật nói chung đòi hỏi việc thực học, học thực tế rất nhiều. Việc học luôn đi đôi với việc hành để rèn luyện trau dồi kỹ năng lẫn tay nghề.

Hiện nay có có một số trường dạy nghề đang làm rất tốt trong công cuộc dạy nghề. Tiêu biểu là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam, hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề. VATC tự hào là đơn vị tiên luôn dẫn đầu về chất lượng và phương pháp dạy và học. Hàng năm trung tâm khai giảng hàng chục lớp dạy sửa chữa ô tô từ cơ bản đến nâng cao. Hàng nghìn học viên ra nghề và có công việc ổn định và mức thu nhập cao. VATC luôn cam kết giá trị thực và bên vững với phương châm “Học để làm được”.

Xem thêm:Các trung tâm dạy nghề sữa chữa ô tô

c. Học nghề sửa chữa ô tô thì nên học gì ?

 

Trên ô tô được chia làm 3 phần chính: Cơ khí – Thủy Lực – Điện. Thế giới đang chuyển sang công nghệ số, đặc biệt với chính sách bảo vệ môi trường nên năng lượng điện đang dần được thay thế. Vì thế học sửa chữa ô tô hiện nay đang là lợi thế rất lớn. Cùng với tính chất công việc có phần nhẹ về tay chân. Mức thu nhập ổn định thì học nghề điện ô tô đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó nó cũng đòi hỏi người làm công việc này phải có sự siêng năng, ham học hỏi chịu khó tiếp thu.

 

Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện ô tô toàn diện

3. Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC 

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC
Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC

a. Đội ngũ chuyên gia, giảng viên dạy nghề sửa chữa ô tô

Tiền phong xuất thân từ những ngôi trường đại học danh tiếng. Sau khi tốt nghiệp đã có thời gian thực nghiệm ở các đại lí các trạm dịch vụ. Nhiều năm công tác làm việc ở các hãng lớn. Đã tích lũy cho các chuyên gia – giảng viên kiến thức cũng như kỹ như kỹ năng tay nghề chuyên môn cao.

b. Trang thiết bị học tập sửa chữa

Trung tâm VATC luôn chú trọng chất lượng đầu ra và đảm bảo cả kiến thức lẫn kỹ năng tay nghề. Vì thế VATC đầu tư kỹ lưỡng vào các trang thiết bị dạy và học. Đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả anh em học viên. Quá trình học được thực hành 100% trên xe ô tô đời mới, cùng toàn bộ các trang thiết bị hỗ trợ như máy các loại máy chẩn đoán mới nhất hiện nay. Cũng chính vì sự đầu tư vào trang thiết bị đã tạo nên sự uy tín của trung tâm. Được tất cả các anh em học viên tin tưởng lựa chọn.

c. Phương pháp dạy – học nghề sửa chữa ô tô 

Đội ngũ chuyên gia và giảng viên của trung tâm có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Đồng thời từ những kinh nghiệm thực tiễn đã rút ra những phương pháp học tập tốt nhất. Với tiêu chí ” Học để làm được” VATC luôn cam kết chất lượng giảng dạy cũng như học tập dành cho tất cả anh em

 

Xem thêm: Học nghề sửa chữa ô tô phát triển đầy tiềm năng ở thị trường Việt Nam

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM VATC

HOTLINE: 0945.71.17.17 – 0947.18.97.79

ĐỊA CHỈ: SỐ 50 ĐƯỜNG SÔ 12 , F.TAM BÌNH, Q.THỦ ĐỨC, TP.HCM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *