Lịch sử hình thành trung tâm VATC

VATC Năm 2009 – 2012

Khi chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng kỹ thuật ô tô – xe máy – máy công trình Việt Nam Oto-hui.com chúng tôi thấy rằng những người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, từ việc cập nhật kiến thức kỹ thuật mới gặp nhiều khó khăn, kiến thức nền tảng được đào tạo từ nhà trường thì ra ngoài chưa thể đủ để đáp ứng yêu cầu công việc, trong công việc thực tế thì may mắn lắm mới được các anh đi trước chỉ bảo còn lại phần lớn là bị dấu nghề, Thiếu tài liệu kỹ thuật, Anh văn chuyên nghành của phần lớn những người thợ thì yếu kém nên khó có thể dử dụng được những tài liệu chuyên ngành, Nhiều người có nền tảng tốt, có khả năng cập nhật kiến thức từ các diễn đàn kỹ thuật nước ngoài thì coi đó là những bí kíp và giữ cho riêng mình, ít chia sẻ …. Và còn rất nhiều những khó khăn khác đối với những con người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô này.

VATC Năm 2013

Vào năm 2013, khi tham gia vào buổi hội thảo “Thực trạng đào tạo của ngành kỹ thuật ô tô” tổ chức tại Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM. Do hội kỹ sư ô tô & máy động lực TP.HCM đứng ra tổ chức chúng tôi nhận thấy rất nhiều vấn đề còn vướng mắc trên con đường của sinh viên, học sinh khi đi từ giảng đường đại học, trường nghề đến với doanh nghiệp.

Trong đó, nổi cộm lên các vấn đề  “Sinh viên thiếu kỹ năng” “Sinh viên thiếu thực tế” “Học quá nhiều lý thuyết và không trải nghiệm thực hành” và những kỹ thuật viên đang thiếu nhiều kiến thức bổ trợ về sửa chữa ô tô đời mới…được các doanh nghiệp đưa ra và thảo luận sôi nổi…

Thấu hiểu được những khó khăn mà những người đồng nghiệp của mình đang gặp phải, những con người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô, đầy vất vả và nhiều thách thức, bởi công nghệ mới đang áp dụng trên ô tô đang liên tục phát triển và thay đổi không ngừng, bắt buộc chúng ta cũng phải liên tục cập nhật và lĩnh hội những kiến thức mới.

Trên thực tế, những kiến thức chuyên sâu thường ít được chia sẻ, làm cho những thế hệ đi sau khó có thể phát triển thêm được. Vì vậy chúng tôi luôn nung náu một hoài bão, làm thế nào để đóng góp cho sự phát triển của ngành sửa chữa ô tô ngày nay được chuyên nghiệp hơn nữa.

VATC năm 2014

Từ những chương trình hội thảo đầu tiên vào tháng 10 năm 2014, là chương trình hội thảo chia sẻ ứng dụng phần mềm tra cứu kỹ thuật ô tô và công việc sửa chữa ô tô thực tế, đã được VATC tổ chức và được sự đón nhận, quan tâm của đông đảo những thành viên sửa chữa ô tô trên khắp Việt Nam, từ các sinh viên, thợ, quản lý xưởng, chủ gara, cho đến các giảng viên cao đẳng/ đại học.

Sự ủng hộ của các anh em là một sự động viên vô cùng to lớn để đội ngũ VATC xây dựng các chương trình đào tạo hiệu quả với tiêu chí “Học để làm cho bằng được”. Lấy kiến thức làm nền tảng, lấy công nghệ làm giải pháp. VATC chỉ huấn luyện những gì đã làm được, đã nghiên cứu, đã trải nghiệm thực tế và đã thành công với nó.

Với phương thức đào tạo mới, thay đổi cách học thụ động – kiến thức hàn lâm, vốn đã cũ khó tiếp thu. Các học viên tại VATC đã được học tập một cách chủ động, trực quan, thực tế, học xong thực hành ngay, giúp học viên lĩnh hội kiến thức sâu hơn, và có khả năng ứng dụng tốt vào công việc.

Tháng 11 năm 2014, những chương trình đào tạo sửa chữa ô tô ngắn hạn bắt đầu ra đời, và được sự đón nhận và quan tâm nhiệt tình của các học viên từ 3 miền tổ quốc. Với những khóa học đầu tiên, đào tạo cho những người thợ kỹ thuật đã nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chưa sâu về các giải pháp sửa chữa điện ô tô.

VATC năm 2015 – 2018

Tháng 8 năm 2015, VATC đón nhận niềm vui mới với phòng học mới tại Gò Vấp, TPHCM. Tại đây, các trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo đã được nâng cấp nhiều hơn, các lớp học cũng được tổ chức nhiều hơn.

Các khóa học mới được VATC cho ra đời như: Khóa học kỹ năng sử dụng phần mềm, khóa học kỹ năng chẩn đoán ô tô, khóa học sửa chữa hệ thống phun xăng – dầu điện tử, khóa học sửa chữa điện thân xe, khóa học anh văn ô tô chuyên ngành, khóa học sửa chữa ECU, và khóa học sửa chữa ô tô toàn diện từ A-Z cho người mới bắt đầu.

Với nhiều khóa học được hoàn thành, một niềm động lực lớn lao là được các học viên VATC đánh giá rất cao, sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Tuy vậy, VATC vẫn tự biết rằng, chúng tôi cần thay đổi và nâng cấp những khóa học để mang tính thực tiễn cao hơn, những giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm và có tầm trong lĩnh vực ô tô. để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nâng cao của những học viên đang quan tâm và hướng về VATC.

VATC năm 2019 đến nay

Tháng 6 năm 2019, VATC tiếp tục chinh phục những cột mốc mới quan trọng hơn, khi đã quyết định dời trung tâm về Thủ Đức, TPHCM. Với địa điểm mới rộng hơn, khang trang hơn, được đầu tư toàn bộ những trang thiết bị mới nhất, phòng đào tạo lý thuyết đạt chuẩn, phòng thực hành đầy đủ các dòng xe, các thiết bị chẩn đoán – hỗ trợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và những điều tuyệt vời nhất đang chào đón những học viên tại đây.

Đặc biệt, các chương trình đào tạo cũng rộng hơn, giúp các học viên mới vào nghề có được nhiều sự lựa chọn chính xác hơn, trên con đường lập nghiệp sau này của mình. Ngoài các chương trình về đào tạo kỹ thuật ô tô trước đây, thì các chương trình về cố vấn dịch vụ ô tô, quản lý xưởng dịch vụ ô tô, sale ô tô chuyên nghiệp cũng bắt đầu được xây dựng và ra đời.

Những lớp học tại VATC ngày càng chất lượng hơn, sâu sắc hơn và đặc biệt là giúp các học viên luôn hài lòng và cảm thấy tự tin, sẵn sàng làm những công việc liên quan, điều kiện đạt chuẩn cao để có thể ứng tuyển vào các garage, các xưởng dịch vụ chuyên nghiệp hay các hãng xe ô tô hàng đầu Việt Nam

trung tâm VATC, dạy nghề VATC, học nghề sửa chữa ô tô, VATC, dạy nghề ô tô, dạy nghề ô tô Tphcm, ô tô, học nghề ô tô TPHCM, công nghệ kỹ thuật ô tô

Trong năm 2020 này, VATC cũng sẽ hứa hẹn những điều tuyệt vời hơn nữa, để viết tiếp chặng đường dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, để giúp các học viên tại VATC “Học để làm được” như những gì đã cam kết trước đó…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *