Nghề điện ô tô lương bao nhiêu? học điện ô tô có tương lai không

Nghề điện ô tô là ngành học rất HOT hiện nay, Chỉ cần có kinh nghiệm về điện ô tô, chẩn đoán và sửa chữa các hệ thống điện trên ô tô là các bạn đã có ngay được công việc mà không sợ bị thất nghiệp. Vậy nghề điện ô tô lương bao nhiêu mức lương thợ điện qua các cấp sẽ là bao nhiêu? cùng Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. Mức lương của kỹ thuật viên điện ô tô được VATC tổng hợp từ nhiều trang tuyển dụng việc làm trên Việt Nam.

Nghề điện ô tô là gì? học điện ô tô có tương lai không?

Kỹ thuật viên sửa chữa điện điện tử ô tô là nghề đòi hỏi người kỹ thuật viên phải biết và am hiểu về các công nghệ hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô. Ngoài ra để trở thành người thợ điện ô tô giỏi, làm được việc thì người thợ cũng cần cũng cần có kiến thức từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động hệ thống điện trên ô tô. Nói đơn giản, nghề điện ô tô là công việc kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa toàn bộ hệ thống điện trên ô tô.

Vì nhu cầu tuyển dụng thợ điện ô tô tại các xưởng, gara, trạm dịch vụ ngày càng tăng. thế nên, ở thời điểm hiện tại, học điện ô tô là một lựa chọn đúng đắn dành cho những ai mong muốn có công việc

Nhu cầu tuyển dụng thợ điện ô tô tại các gara và trạm dịch vụ ngày càng tăng cao,  thế nên học nghề điện ô tô ở hiện tại sẽ không lo vấn đề thất nghiệp, là một nghề rất có tương lai sau này. Chưa hết, Mức thu nhập của thợ điện ô tô cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Một buổi thực hành kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa điện ô tô tại VATC

Xem thêm:

Nghề điện ô tô là gì? Học nghề điện ô tô có khó không?

Mức lương nghề điện ô tô đang tăng cao trong những năm gần đây:

Nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều ngành nghề khách cũng phát triển. Đặc biệt là ngành công nghệ chế tạo nói chung và ngành công nghệ ô tô nói chung. Thì những năm gần lượng khách hàng sử dụng ô tô tại Việt Nam tăng cao, do do tính an toàn, tiện lợi và các tiện ích  cũng được tích hợp nhiều trên xe. Nhiều hãng ô tô lớn như Honda,Toyota Ford, Mercedes,… cũng trang bị nhiều tính năng và tiện ích trên chiếc xe của học sản xuất.

Để đáp ứng được nhu cầu về kỹ thuật viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao từ các xưởng, trạm dịch vụ để đảm bảo nhu cầu nhân lực trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện trên nhiều loại xe Ô tô. Thế nên, Mức lương cũng như thu nhập của các kỹ thuật viên điện ô tô cũng được cải thiện và tăng cao đáng kể.

Mức lương nghề điện ô tô tại Việt Nam:

Theo số liệu của một số trang tuyển dụng việc làm cũng như số liệu của một số trang chuyên ngành ô tô. Hôm nay Trung tâm VATC xin tổng hợp một số mức lương theo từng cấp bậc mà thợ điện ô tô có thể nhận được.

 • Đối với thợ mới ra trường, học việc: Mức lương giao động từ: 4 – 6 triệu/tháng
 • Đối với thợ có kinh nghiệm từ 1 năm đến 3 năm, người thợ có thể nhận được từ: 7- 9 Triệu/tháng
 • Đối với thợ có kinh nghiệm sửa chữa, từ cấp quản lý đổ lên, mức lương theo tháng người thợ có thể nhận là: trên 9 Triệu/tháng

Các mức lương trên được VATC tham khảo và tổng hợp theo vị trí địa lý làm việc và đãi ngộ của doanh nghiệp.

Xem ngay khóa học

 SỬA CHỮA ĐIỆN Ô TÔ TOÀN DIỆN – VATC  

 

Sau đây là chi tiết công việc mà các thợ điện ô tô cần phải làm theo từng cấp bậc:

Thợ điện ô tô mới ra nghề:

Đối với những Kỹ thuật viện điện ô tô mới ra nghề, công việc thường ra đi theo đàn anh, thợ sửa chữa chính  để học hỏi, quan sát và tích góp kinh nghiệm, phục vụ trong quá trình làm việc của minh. vì thế nên mức lương vị trí này thường giao động từ 4- 6 triệu/tháng. Tùy theo vị trí địa lý làm việc và đãi ngộ của doanh nghiệp.

Ở vị trí này, công việc thường là:

 • Được hướng dẫn và thực hiện các công tác sửa chữa, bảo dưỡng điện trên ô tô.
 • Phối hợp với cấp trên để quản lý toàn bộ thiết bị, dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường, vật tư…. liên quan đến công việc được giao
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công trực tiếp của quản lý hoặc thợ chính.

Thợ điện ô tô có kinh nghiệm

Kỹ thuật viên điện ô tô đã có kinh nghiệm. Thông thường trên 1 năm thì công việc sẽ mang tính độc lập hơn trong công tác kiểm tra, chẩn đoán và tự sửa chữa được các Pan bệnh về điện ô tô. Thế nên vị trí này sẽ có mức lương từ 7-9 triệu/tháng. Tùy thuộc theo nơi làm việc  đãi ngộ của Gara ô tô, trạm dịch vụ

Công việc của thợ điện ô tô có kinh nghiệm thường là :

 • Biết đọc test lỗi về điện trên các dòng xe ô tô
 • Biết kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra các phương hướng xử lý pan bệnh trên xe
 • Thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe tại nơi làm việc
 • Tự đề xuất cung cấp phụ tùng, vật tư phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Thợ điện ô tô lâu năm:

Đối với những KTV sửa chữa điện ô tô lâu năm, Thường là các cấp trưởng nhóm, quản lý. Yêu cầu không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn, còn có những yêu cầu về kinh nghiệm quản lý, phân bố công việc. Kèm theo là những kinh nghiệm sửa chữa ngoài điện ô tô như: máy, gầm, điều hòa…. Thì ở vị trí này, mức lương của thợ điện ô tô lâu năm thường là trên 10tr/tháng Tùy thuộc và số lượng công việc đảm nhiệm và đãi ngộ của doanh nghiệp.

Công việc của vị trí này thường là:

 • Trực tiếp chuẩn đoán, sửa chữa những trường hợp phức tạp
 • Tiếp nhận sửa chữa, đưa  phương án sửa chữa  cho những trường hợp khó hơn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật viên giải quyết vấn đề kỹ thuật gặp phải trong công việc thực tế
 • Đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao năng suất lao động,
 • Phối hợp với các CVDV và nhân viên chăm sóc khách hàng giải quyết khiếu nại khách hàng trong các trường hợp cần thiết
 • Có thêm Kỹ năng sửa chữa về máy – gầm …

 

Như vậy, Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đã có bài viết tổng quan về các mức lương cũng như nghề điện ô tô lương bao nhiêu tại thị trường Việt Nam. Hiện nay trung tâm đang có khóa học về điện ô tô từ cơ bản đến nâng cao. Vui lòng tham khảo ngay khóa học tại trung tâm VATC:

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 50, Đường số 12, P Tam Bình, TP.Thủ Đức
 • Webiste: https://oto.edu.vn/
 • Hotline: 0944135339 – 0944.135.339 – 0945711717
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daotaongheoto

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *