Những chiếc Porsche Taycan đầu tiên đã đến tay khách hàng Việt Nam

Mặc dù được ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối 2020. Tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian chờ đợi do khách hàng tuỳ chọn cấu hình xe. Tính thêm thời gian vận chuyển cũng như làm thủ tục cần thiết. Cuối cùng những chiếc Porsche Taycan đầu tiên được giao đến tay khách hàng tại Việt Nam trong tháng 4 này.

VATC xin chúc mừng tất cả những người đầu tiên sở hữu chiếc xe đặc biệt, đáng mơ ước này.

Sau đây là một vài thông tin về Porsche Taycan:

Tổng quan về xe điện Porsche Taycan

Mẫu xe điện này được “trình làng” với 4 phiên bản với giá khởi điểm của nó là 4,760 tỷ đồng. Với phiên bản hiệu năng mạnh mẽ nhất là Taycan Turbo S, nó có giá lên đến 9,550 tỷ đồng. Đây thật sự là một con số khổng lồ. Tuy nhiên đối với những vị khách hàng mà hãng nhắm đến thì con số này càng thể hiện được “độ chịu chơi” của họ khi sở hữu xe của Porsche.

học nghề ô tô

Những trang bị cơ bản trên xe điện Porsche Taycan

Mẫu xe này được hãng trang bị bộ pin lithium-ion 93,4 kWh. Cùng với cấu trúc 800 volt được đặt dọc theo chiều dài xe. Khi xe sạc bằng hệ thống hiệu năng cao 270 kW, chỉ mất 22 phút để nạp lại 80% dung lượng. Mặt khác chỉ với 5 phút sạc đã đủ để xe đi được quãng đường khoảng 96 km.

Với hệ thống sạc nhanh DC 150kW, thời gian sạc từ lúc cạn pin đến 80% cũng chỉ mất 36 phút. Porsche công bố, với lượng pin sạc đầy, Taycan Turbo có thể đi được đến 450 km.

Những trang bị công nghệ cao được Porsche trang bị cho Taycan như:

  • Hệ thống hỗ trợ người lái tinh vi như PASM, PDCC Sport
  • Porsche Torque Vectoring Plus,…
  • Các chế độ lái được cung cấp như Normal, Sport, Sport Plus (thiên về năng động) và Range (thiên về tiết kiệm năng lượng pin).
  • Cùng với chế độ tùy chỉnh Individual.

Chiếc Porsche Taycan đầu tiên về Việt Nam như thế nào?

Sau hơn nửa năm, từ lần đầu hãng ra mắt thế giới, chiếc Porsche Taycan đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Được biết, chiếc xe Porsche Taycan đầu tiên về Việt Nam được thông quan tại cảng VICT, Q7, TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4/2020. Có thể chiếc xe này đã được đưa về nước ta thông qua đại lý chính thức của Porsche tại Việt Nam. Và cho đến hiện nay mới xuất hiện những chiếc

Về ngoại hình, đây là phiên bản Taycan Turbo với màu sơn ngoại thất Gentian Blue Metallic.

học nghề ô tô

Ngoại thất của chiếc Porsche Taycan đầu tiên tại Việt Nam sở hữu những chi tiết được sơn đen ở cản trước và cản sau. Có thể thấy, xe còn được trang bị bộ mâm Taycan Turbo Aero kích thước 20 inch.

Về truyền động, Porsche Taycan Turbo sử dụng động cơ điện với công suất tiêu chuẩn. Sản sinh 616 mã lực, giống như phiên bản Turbo S.

Nói về điểm khác nhau của hai phiên bản trên phải nói thêm về chế độ Overboost. Trong trường hợp này, bản Taycan Turbo sẽ có công suất 671 mã lực và mô men xoắn cực đại 850 Nm. Trong khi đó, bản Turbo S có công suất 750 mã lực và mô-men xoắn 1.050 Nm. Tuy nhiên cả 2 sức mạnh này đều được truyền đến bánh sau. Thông qua hộp số tự động hai cấp với số 1 hỗ trợ khả năng tăng tốc và số 2 giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời bản Porsche Taycan Turbo có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 3 giây.

Chi tiết về giá và những thông tin khác về hãng xe Porsche

Theo Porsche Việt Nam:

Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche đã được hãng đặc biệt chú trọng. Nhất là các trạm sạc công suất cao, bên cạnh giải pháp sạc xe tại nhà. Nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Đây cũng được xem là công tác chuẩn bị cho các dòng xe điện khác của Porsche trong tương lai.

Những khách hàng sở hữu dòng xe Taycan được hưởng những ưu đãi độc quyền từ Porsche Việt Nam. Trong đó có chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà không tính phí, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà. Cũng như sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên. Như mọi dòng xe khác, Porsche Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn bảo hành chứng nhận bởi Porsche. Số năm bảo hành này lên đến 15 năm.

Giá xe Porsche Taycan tại Việt Nam

Không hổ danh là dòng xe đáng giá và nổi tiếng trên thế giới. Những chiếc xe của hãng xe Đức này có giá cao ngất ngưỡng.

Tương tự vậy, Porsche Taycan cũng có giá như sau:

Tên phiên bảnGiá xe
Porsche Taycan4.760.000.000đ
Porsche Taycan 4S5.720.000.000đ
Porsche Taycan Turbo7.960.000.000đ
Porsche Taycan Turbo S9.550.000.000đ

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả những người đầu tiên sở hữu chiếc xe rất đặc biệt này.

– Theo báo tinhte.vn

 

Xem thêm: Khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện của VATC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *