Thư ngỏ Giám Đốc

   

Thư ngỏ giám đốc

Bản thân mỗi chúng ta, những con người đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô, trong suốt quá trình hoàn thiện, phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp phải tạo cho mình những năng lực ưu trội hơn thiên bẩm. Năng lực đó chỉ có thể có được dựa trên sự thực học suốt đời, bởi lẽ vũ trụ chưa bao giờ ngừng xoay vần chuyển thế và tri thức của nhân loại là biển học mênh mông chưa bao giờ thấy điểm dừng. Và cũng bởi đó là thứ gần như không bị mất đi một khi chúng ta còn sống. Đó cũng là yếu tố quan trọng, quyết định  nhiều tới sự thành bại trong sự nghiệp của chúng ta.

     Trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô nhiều khó khăn và đầy vất vả này, đặc biệt cần hơn những nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của ngành này với những hệ thống điều khiển điện tử trên xe ngày càng hiện đại, tiện nghi và phức tạp, những kết cấu cơ khí ngày càng tối ưu và hiệu quả, những hệ thống mạng truyền thông giao tiếp phức tạp trên xe, hay những công nghệ thân vỏ mới vô cùng hiện đại. Không những thế, chúng ta còn phải kịp thời nắm bắt được những tinh hoa của khoa học kỹ thuật mới bởi chẳng bao lâu nữa khi kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ với những công nghệ của trí tuệ nhân tạo (Al), hay vạn vật kết nối (IOT) … có thể ứng dụng được lên những chiếc ô tô của tương lai, đó sẽ là những cơ hội đi kèm với những thách thức rất lớn đối với những người làm kỹ thuật ô tô như chúng ta.

thư ngỏ giám đốc

Các bạn có thể bằng nhiều cách để học tập và phát triển năng lực bản thân để đáp ứng yêu cầu ngày càng khó của ngành này, nhưng để tiết kiệm và tối ưu các bạn có thể lựa chọn những môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp để giúp bạn điều đó. Quá trình trở thành một người làm kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp chính là đi từ Biết đến Hiểu rồi đến Ứng dụng được vào thực hành trong công việc, Phân tích, Tổng hợp rồi Cải tiến kỹ thuật, áp dụng thực hành trong “cái Đạo” của nghề nghiệp. Tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật Ô tô Việt Nam (VATC) bạn sẽ tìm thấy cho mình niềm đam mê nghề nghiệp, tìm thấy những điều kiện và môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. Ông vua xe hơi Henry Ford đã để lại cho đời một câu nói bất hủ “Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung”. Trong suốt cuộc đời của những người làm kỹ thuật, sự ưu tiên cao và thường xuyên nhất chính là sự học tập, nghiên cứu rồi trải nghiệm ứng dụng vào thực tế để tạo ra những giá trị lớn hơn cho bản thân và cho xã hội.

Chúc các bạn thành công! Hãy nhớ rằng chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.

                                                                                                GIÁM ĐỐC

ĐẶNG VĂN LUYỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *