TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ VATC, 19 MÙA ĐI QUA…

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ VATC, 19 MÙA ĐI QUA…

          Vào 13h30 ngày 24 tháng 06 năm 2020 vừa qua Trung tâm huấn luyện kĩ thuật ô tô-Việt Nam VATC đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng lớp kỹ thuật viên chẩn đoán sửa chữa điện-điện tử ô tô chuyên nghiệp với sự tham gia vào khóa học hơn 50 anh em học viên trên cả nước. Cảm ơn các anh em  đã luôn dành sự tin tưởng trọn vẹn đối với trung tâm. Để không phụ lòng anh em học viên trung tâm hứa hẹn sẽ mang lại cho anh em thật nhiều kiến thức chuyên môn và kĩ năng tay nghề trong công việc sửa chữa ô tô.

1.Thông tin buổi lễ khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn điện.

 

Toàn thể anh em học viên tham gia lớp học sửa chữa điện ô tô toàn diện.
Toàn thể anh em học viên tham dự buổi lễ khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện K19.

 

Anh Thống chia sẻ trong buổi lễ khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện
Anh Thống chia sẻ trong buổi lễ khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện K19.

 

-Thế là buổi lễ khai giảng lớp kỹ thuật viên chẩn đoán sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Và lại hứa hẹn một đội ngũ kĩ thuật viên chất lượng cao chuyên nghiệp được ra lò tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC. Đến thời điểm này VATC tự hào là một trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô với 18 khóa học [sửa chữa] điện toàn diện đào tạo hàng nghìn kĩ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Góp phần vào việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nghành sửa chữa ô tô hiện nay. Đến tham dự buổi lễ có sự góp phần đặc biệt của anh Nguyễn Thanh Đàm ( Chủ tịch tập đoàn Vast Group, người đồng sáng VATC). Một trong những người anh người thầy đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng thay đổi chất lượng, tư duy người thợ sửa chữa ô tô. Với nhiều cống hiến, ước mong đưa nghề sửa chữa ô tô nói riêng cùng nghành ô tô nói chung vươn tầm thế giới. Tiếp theo đó có sự góp mặt của một nhân vật khá kì cựu trong giới ô tô TP. Hồ Chí Minh đó là anh Nguyễn Đình Thống, người đã tiên phong trong lĩnh vực ô tô suốt nhiều năm. Cuộc đời anh gắn liền với các dự án lớn nhỏ trong thành phố trên khắp mọi miền đất nước, từ Honda ô tô Cộng Hòa cho đến Toyota Ninh Kiều Cần Thơ, Volvo, BMW… Nếu ví anh như một cây đại thủ trong nghề sửa chữa ô tô thì không ai có thể chối cãi được, vì những thành tích, những đóng góp to lớn của anh cho cái nghề này.

 

2.Định hướng vào nghề sửa chữa ô tô.

 

Anh Đàm chia sẻ trong buổi lễ khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện
Anh Đàm chia sẻ trong buổi lễ Khai giảng lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện K19.

Trong buổi lễ khai giảng có một phần hết sức đặc biệt đó là bài chia sẻ của anh Đàm về những định hướng về tâm thế của nghề sửa chữa ô tô đã giúp anh em có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về cái nghề đầy hào quan nhưng lắm chông gai này.Với bốn mục tiêu nghề nghiệp:

-Kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình. Một trong những điều mà các cụ xưa giờ vẫn bảo “Có thực mới vực được đạo”, mục đích cuối cùng của mọi việc đều là kiếm tiền. Bởi thế khi bắt đầu một công việc nào cũng vậy ta đều cân nhắc làm công việc này chúng ta có đủ sống đủ để lo cho gia đình hay không? Và nếu công việc đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình thì từ đó bản thân chúng ta mới đón nhận cái nghề đúng với tâm thế của nó.

-Sống đúng giá trị của bản thân và đặt đúng ý nghĩa công việc mình đang thực hiện. Nếu sau khi đáp ứng điều kiện thứ nhất là làm để kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình thì điều kiện đủ của nó là làm vì mình thích và mình muốn hay nói cách khác là làm vì đam mê. Vì những thứ mà mình thích sẽ rất là dễ đón nhận và khi mình làm công việc đó mình là chính mình, mình được sống đúng với giá trị mà mình đang có thì đó là một việc tất yếu. Đối với nghề sửa chữa ô tô của chúng ta cũng vậy luôn luôn phải dành một tình yêu to lớn một niềm đám mê cháy bỏng để phát triển nghề nghiệp bản thân nói riêng và cộng đồng ô tô nói chung.

-Sống có ý nghĩa trách nhiệm với gia đình với xã hội. Cuộc sống là những chuỗi ngày dài mà con người mãi mê đi tìm cái gọi là ý nghĩa của cuộc sống. Nhưng người ta quên mất rằng ý nghĩa cuộc sống chỉ đơn giản là mỗi ngày ta làm những việc mà bản thân mình cảm thấy có ý nghĩa mình tìm thấy niềm vui và sự hạnh phúc nơi đó. Rồi từ đó lan truyền đi niềm vui và sự hạnh phúc đó đến cho mọi người xung quanh chúng ta, thế là là một công việc chứa đựng bao nhiêu là giá trị của cuộc sống.Với công việc sửa chữa ô tô của chúng ta cũng thế, hãy luôn sống đúng với trách nhiệm của bản thân đúng với trách nhiệm của công ty và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

-Cống hiến cho xã hội cho nhân loại. Như Trong nhạc phẩm “ Để gió cuốn đi” của nghệ sĩ Trịnh Công Sơn có câu “Sống trong đời sống. Cần có một tấm lòng”.Thật đúng như vậy cuộc sống này không chỉ sống riêng cho bản thân chúng ta nữa, hãy luôn luôn phải có lối sống tích cực luôn biết cách chia sẻ năng lượng chia sẻ giá trị cuộc sống cho những người người xung quanh góp phần cho cuộc sống và xã hội tươi đẹp. Cũng như công việc học tập, nghiên cứu, sản xuất và sửa chữa ô tô của chúng ta cũng vậy hãy luôn cho đi những kiến thức những giá trị nghề nghiệp mà chúng ta đang có để góp phần xây dựng cồng đồng nghành ô tô ngày một phát triển mạnh hơn nữa.

Qua quá trình đặt mục tiêu nghề nghiệp cho chúng ta nhìn nhận đúng tâm thế khi bước vào lớp học nghề sửa chữa ô tô này để chúng ta biết được mình là ai? mình đang ở đâu? mình cần gì? Và mình sẽ làm gì? Sau khi trả lời tất cả câu hỏi thì bản thân sẽ vẽ nên một lộ trình để mình có thể đi và đạt được những gì mình mong muốn.

3.Cảm nhận của học viên .

 

Anh em học viên tham gia buổi lễ khải giảng lớp học sửa chữa điện ô tô toàn diện K19
Anh em học viên tham gia buổi lễ khải giảng lớp học sửa chữa điện ô tô toàn diện K19.

 

-Sau khi kết thúc buổi lễ anh em học viên đã bắt đầu vào buổi học đầu tiên dưới sự giảng dạy của anh Đặng Văn Luyện ( Giám Đốc Trung tâm VATC). Một sự bắt đầu mới với những sự ngỡ ngàng, lạ lầm từ môi trường học mới đến các bạn bè, anh em đồng nghiệp mới. Có thể đây là một dấu mốc hay là một bước ngoặc lớn trên hành trình  chinh phục “giấc mơ ô tô” của toàn thể anh em học viên khóa 19. Mong tất cả các anh em sẽ học tập rèn luyện thật tốt kiến thức chuyên môn lẫn kĩ năng tay nghề thật giỏi để cùng đồng hành cùng Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đưa nghành công nghiệp ô tô Việt Nam vươn tâm thế giới.

 

☎Mọi chi tiết xin liên hệ:

📞Hotline:0947.18.9779

🌐Website:http://vatc.com.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *