Theo ngành ô tô – ngoài sửa chữa thì có thể làm thêm gì?

Ngày này, số lượng học sinh đăng ký học các trường ngành ô tô ngày càng gia tăng, đặc biệt là nghề sửa chữa ô tô. Thế nhưng, theo thống kê thực tế thì chỉ có số ít sinh viên sau khi ra trường bám trụ lại với được nghề sau khi kết thúc khóa học.

Điều này có thể là do các bạn không định hướng được công việc mà mình làm sau này, dẫn tới làm trái nghề. Phần còn lại là các bạn cảm thấy nghề sửa chữa ô tô rất vả và cực khổ, dẫn tới bỏ cuộc.

Đâu phải cứ sửa chữa mới gọi là theo ngành ô tô

Đâu phải cứ sửa chữa mới gọi là theo ngành ô tô

Mỗi người đều có đam mê, sở thích, kỹ năng khác nhau, và để có thể thành công trong lĩnh vực mà mình yêu thích thì cần có sự cầu tiến. Có rất nhiều ngành nghề liên quan đến nghề ô tô, vậy nên hãy xác định điểm mạnh của bản thân để có lựa chọn đúng đắn khi chọn công việc sau này của mình.

Nghĩa là, trong thời gian đang học tập tại giảng đường, bạn phải định hướng được công việc mà mình muốn làm sau này. Và sau khi ra trường, bạn cần phải định vị lại bản thân, phải biết được năng lực của mình có thể làm được những gì, bản thân muốn nghề sửa chữa ô tô đúng nghĩa, hay là nghề dịch vụ ô tô.

Từ đó, tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân trong ngành ô tô để tiếp tục theo đuổi và phát triển chúng. Nếu bạn đặt ra một lộ trình phù hợp, thực hiện chúng theo đúng trình tự, thì chắc chắn bạn sẽ dành được những thành công trong nghề.

Đâu phải cứ sửa chữa mới gọi là theo ngành ô tô

Đừng bỏ lỡ những năm tháng theo ngành ô tô trong vô nghĩa

Đừng vội vứt bỏ 3 – 4 năm theo học sửa chữa ô tô tại giảng đường, hãy nghĩ tới thời điểm bạn đã quyết định chọn nghề này.

Các bạn hãy thử suy nghĩ một chút, các bạn có thể chuyển sang một ngành nghề khác, nhưng bạn cũng không thể nào chắc chắn được rằng bạn sẽ thành công trên con đường đó. Và điều bạn có thể thấy ngay trước mắt rằng, bạn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và cả tiền bạc để theo ngành nghề mới mà bạn chọn.

Vậy là, bạn sẽ mất 3 – 4 năm theo học sửa chữa, cộng thêm thời gian theo học nghề mới là khoảng 1 – 2 năm. Như vậy là bạn đã đánh mất tới 6 năm tuổi trẻ của mình, để theo đuổi một ngành nghề mà bạn không chắc chắn được rằng mình có thành công với nó hay không. Vậy, bỏ nghề có phải là một quyết định đúng đắn?

Học nghề ô tô không sửa chữa thì làm gì?

Như đã nhắc ở đầu bài, nếu các bạn theo nghề ô tô nhưng không muốn chui gầm, người lấm lem dầu mỡ và bụi đất, thì các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan khác đến sửa chữa ô tô như:

  • Lắp ráp ô tô.
  • Cố vấn dịch vụ ô tô.
  • Nhân viên kinh doanh ô tô.
  • Nhân viên bán phụ tùng, phụ kiện và các phụ gia chăm sóc ô tô…

Hoặc những nghề khác như: Độ ô tô, Đồng sơn ô tô, Chăm sóc và làm đẹp ô tô…

Xem ngay: Việc làm cố vấn dịch vụ ô tô

 Những nghề này khi mà bạn đã có đủ kỹ năng, kinh nghiệm, đủ các mối quan hệ và học hỏi thêm các kỹ năng quản lý, thì chắc chắn bạn có thể tự lập nghiệp riêng bằng chính công việc đó. Nếu không, ít nhất bạn cũng có thể trở thành một nhân viên nòng cốt tại nơi bạn làm với một mức lương mà bản thân có thể hài lòng.

Làm thế nào để định hướng ngành ô tô hiệu quả nhất

Nếu bạn không biết làm thế nào để có thể định hướng nghề nghiệp sau này một cách tốt nhất. Bạn có thể xem ngày video dưới đây, một buổi giải đáp đầy đủ nhất về định hướng nghề nghiệp ô tô thời điểm hiện tại:

Nếu các bạn đang muốn theo đuổi nghề ô tô nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *