thu_ngo_VATC

Thư ngỏ của giám đốc trung tâm VATC

Như chúng ta đã biết! Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, trong đó ngành công nghiệp ô tô cũng đang có bước chuyển mình ấn tượng, phải kể đến đó là sự ra đời của VinFast – Hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

Trong khi đó, rất nhiều người dân Việt cũng đang có đủ tiềm lực để có thể sẵn sàng sở hữu riêng cho mình những chiếc xe hơi từ cơ bản đến đắt tiền. Điều này làm cho nghề sửa chữa ô tô, bán xe ô tô và các nghề liên quan đến dịch vụ ô tô cũng phát triển nhanh hơn.

Tuy vậy cho đến nay, nguồn nhân lực thông minh về ngành ô tô của chúng ta vẫn chưa thể nâng cao hơn được nhiều. Khiến điều chúng ta mơ ước về một nền công nghiệp ô tô hiện đại như các nước phát triển đang bị chậm lại đi đáng kể.

Góp phần làm cho nền công nghiệp ô tô của chúng ta phát triển hơn nữa, cũng là giúp cho chính mình có được một công việc ổn định và một mức lương cao hơn. Trong bất kỳ chúng ta, mọi cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp – ai cũng cần phải có sự cố gắng, học tập và không ngừng vươn lên, để nắm bắt lấy cơ hội một cách triệt để nhất.

Định hình từ gốc rễ để giúp nền công nghiệp ô tô phát triển

Với VATC, việc theo đuổi và phát triển ngành ô tô nước nhà là một trong những mục tiêu, niềm đam mê và khát vọng lớn lao nhất ! Hơn ai hết chúng tôi hiểu về sự cần thiết của yếu tố Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là cần thiết để tạo nên tính bền vững cho tương lai nghề ô tô của người Việt.

Ông vua xe hơi Henry Ford đã để lại cho đời một câu nói bất hủ “Bất kỳ ai dừng học tập đều già, dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất kỳ ai đang học tập đều trẻ. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ tâm hồn bạn trẻ trung”. Trong suốt cuộc đời của mỗi người, sự ưu tiên cao và thường xuyên nhất chính là sự học tập và nghiên cứu.

Việc học tập nghiên cứu và phát triển kỹ năng nghề nghiệp chính là chiếc chìa khóa vạn năng và duy nhất để mở ra cánh cửa công nghệ của ngành ô tô Việt Nam. Quá trình trở thành một người làm kỹ thuật ô tô/ quản lý xưởng/ cố vấn dịch vụ/ sale ô tô chuyên nghiệp, chính là đi từ Biết đến Hiểu, rồi đến ứng dụng, cải cách và thực hành ‘cái Đạo’ của nghề nghiệp.

Tại VATC, bạn sẽ tìm thấy cho mình niềm đam mê nghề nghiệp, tìm thấy những điều kiện học tập và môi trường đào tạo ô tô chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ từ những giảng viên, những chuyên gia, những huấn luyện viên đầu ngành trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ô tô một cách tỉ mỉ nhất. Và chúng tôi chắc chắn rằng, đây là những kỹ năng sẽ giúp bạn thăng tiến mạnh mẽ trong công việc và nghề nghiệp.

Tôi cho rằng hành trình nghề nghiệp của mỗi người theo đuổi “giấc mơ ô tô” đều tùy thuộc vào sự học hỏi và lượng kiến thức tích lũy của họ đã được tôi luyện, mài dũa sử dụng vào thực tiễn cuộc sống & công việc của họ như thế nào.

VATC chính là nơi giúp cho bạn đi xa hơn và nhanh hơn bằng phương pháp huấn luyện và đào tạo nghề ô tô một cách trực quan sinh động. Lấy tư duy làm nền tảng và lấy thực tiễn làm giải pháp, đã đến VATC thì nhất quyết phải lấy trọn được những kiến thức chuyên nghiệp nhất về nghề ô tô mà bạn đang theo đuổi và muốn thành công với chúng.

Hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng và biến ước mơ thành hiện thực, ước mơ đó chính là “Xây dựng nền công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển bền vững”.

Chúc các bạn thành công! Hãy  nhớ rằng chúng tôi luôn đồng hành hữu ích cùng các bạn.

Giám đốc trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô đời mới VATC

Đặng Văn Luyện