Nội quy học tập tại trung tâm VATC

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC xin được thông báo nội quy về việc học tập tại trung tâm VATC tới tất cả các học viên đang theo học tại đây.

Bài viết này cũng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để các bạn tham khảo và chuẩn bị cho quá trình học sắp tới. Bên cạnh đó cũng sẽ có các quy định mà các học viên cần phải tuân thủ, để quá trình học hỏi trở nên quy củ và kỷ luật hơn. Nội quy học tạp tại VATC như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

Về việc ban hành nội quy học tập tại công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam

 • Căn cứ theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0313476943, được cấp ngày 07/10/2018 bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM về việc thành lập Công ty Cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam;
 • Căn cứ các Điều lệ của Công ty Cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam;
 • Xét các nhu cầu hoạt động thực tế của Công ty;

VATC QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Nội quy học tập tại Công ty Cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam”.

Điều 2. Nội quy này bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 3/9/2019 và thay thế hoàn toàn cho các văn bản trước đó về Nội quy học tập tại VATC.

Điều 3. Các giảng viên, nhân viên và tất cả các học viên đăng ký học tập tại công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam, đều phải có trách nhiệm tuân thủ Quyết định này.

NỘI QUY HỌC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

 • Căn cứ theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 0313476943, được cấp ngày 07/10/2018 bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM về việc thành lập Công ty Cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam.
 • Căn cứ các Điều lệ của Công ty Cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam.
 • Căn cứ vào tình hình hoạt động thực tế của các khóa học, nay Trung tâm VACT ban hành nội quy học tập đối với tất cả các Giảng viên, nhân viên và học viên đăng ký học tập tại VATC như sau:

I. NỘI QUY HỌC TẬP TẠI TRUNG TÂM VATC

 1. Khi tới Trung tâm VATC, tất cả đều phải ăn mặc lịch sự, không phản cảm, không mặc quần ngắn (nếu đã được phát đồng phục thì bắt buộc phải mặc đồng phục và đeo Thẻ Học Viên).
 2. Thực hiện hình vi chuẩn mực và tôn trọng tất cả mọi người. Không được có bất kỳ hành vi khích bác, gây gổ với người khác. Không nói tục, chửi bậy. Không tàng trữ bất kỳ vật/ chất cấm nào. Không thực hiện những hành vi trái với pháp luật và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 3. Thực hiện nghiêm chỉnh quy định của trung tâm và thời gian học tập. Chấp hành theo sự giảng dạy, hướng dẫn của các giảng viên. Tôn trọng giảng viên, tôn trọng những người xung quanh.
 4. Chấp hành nghiêm chỉnh về phòng chống cháy nổ và giữ gìn an ninh trật tự tại Trung tâm; không mang các chấy gây cháy nổ, chất cấm, hung khí… vào Trung tâm.
 5. Khổng tổ chức uống bia rượu, hay sử dụng các chất kích thích khác trong khuôn viên Trung tâm.
 6. Đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Tích cực tìm hiểu, nghiên cứu và học tập nhằm nâng cao tay nghề cho bản thân.
 7. Giữ gìn môi trường, cảnh quan Trung tâm luôn xanh – sạch – đẹp.

Tất cả các Giảng viên, Nhân viên và Học viên đều phải nghiêm chỉnh chấp hành những nội quy trên. Nếu học viên có các hành vi trái với nội quy thì sẽ được xử lý tùy theo tính chất, mức độ và độ ảnh hưởng như: cảnh cáo, khiển tránh, bồi thường, buộc nghỉ học,… Quyết định cuối cùng sẽ được Giám Đốc quyết định.

II. NỘI QUY LỚP HỌC – PHÒNG HỌC

 1. Thời gian vào lớp học
 • Buổi sáng: 8h30 – 12h.
 • Buổi chiều: 13h45 – 17h15.
 • Buổi tối: 18h – 21h30.
 • Giữa các buổi học sẽ được giải lao 20 phút. Đối với những lớp học về Kinh Doanh, Dịch vụ thì thời gian học buổi tối sẽ từ 18h – 21h. Các buổi Thi và vào lớp có thể sẽ được điều chỉnh để thích hợp với lịch trình công việc hàng ngày của học viên. Tất cả sẽ được thông báo trước.
 • Các lớp học khác nhau sẽ có lịch học khác nhau theo thời khóa biểu.
 • Ngoài ra, ngoài thời gian học tập trên lớp, Trung tâm VATC khuyến khích các Học viên tự vận động các bạn trong lớp tới trung tâm của VATC để học tập thêm ngoài giờ. Trung tâm luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để các học viên học tập như mượn phòng học, giáo cụ, dụng cụ, tài liệu để có thể học tập thêm những lúc rảnh rỗi.
 • Vào lớp đúng giờ quy định, đối với các học viên đi trễ quá 5 phút sẽ phải nộp phạt 50.000đ/lần và được đóng vào quỹ lớp.
 • Vào đầu giờ học, ban cán sự lớp sẽ điểm danh và cập nhật vào Danh sách điểm danh lớp học. Đối với các học viên đi trễ và quá thời gian điểm danh, cần phải chủ động báo lại với ban cán sự lớp để được điểm danh lại. Nếu không thông báo với Ban cán sự lớp thì coi như nghỉ buổi học đó và phải nộp phạt vào quỹ lớp như nghỉ học không có lý do.
 • Các học viên cần tuân thủ theo sự hướng dẫn và giảng dạy của Giảng viên trên lớp, cũng như học thêm ngoài giờ để có thể đạt được chất lượng học tập tốt nhất. Nếu Giảng viên giao bài tập về nhà cho các học viên, và các học viên đã thống nhất thời hạn nộp bài, thì các học viên trả bài trễ sẽ phải nộp phạt vào quỹ lớp 50.000đ/lần (nếu có lý do chính đáng chưa thể nộp bài, cần phải báo trước cho Giảng viên).
 • Khi vào lớp học, các học viên cần phải chuyển điện thoại về chế độ im lặng, không sử dụng laptop, điện thoại nếu không liên quan tới bài học. Đối với trường hợp cần thiết phải sử dụng cần xin Giảng viên ra ngoài rồi quay lại. Nếu để chuông điện thoại vàng lên trong lớp sẽ phải nộp phạt 50.000đ vào quỹ lớp.
 • Học viên không di chuyển tự do trong khi Giảng viên đang giảng dạy. Không làm việc riêng, làm mất trật tự, ngủ gật trong giờ học, phải chú nghe giảng và tuân thủ theo mọi sự hướng dẫn học tập của Giảng viên. Nếu cảm thấy mệt và khó có thể tập trung được vào bài giảng, học viên có thể xin phép giảng viên ra ngoài nghỉ ngơi ít phút rồi quay lại lớp học.
 • Đối với các học viên vi phạm các nội quy trong lớp học, Giảng viên sẽ nhắc nhở. Nếu học viên vẫn có tính tái phạm nhiều lần, Giảng viên sẽ mời ra khỏi lớp và có quyền từ chối giảng dạy học viên đó, trả học viên về Trung tâm VATC để không làm ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy và học tập của lớp học.
 • Giữ gìn vệ sinh chung trong lớp học, sử dụng đúng mục đích và chức năng của các thiết bị, dụng cụ học tập trong lớp học theo sự hướng dẫn của Giảng viên và Trợ giảng. Trường hợp Học viên cố ý làm sai dẫn tới hư hỏng sẽ phải bồi thường thiệt hại đã gây ra.
 • Đối với Giảng viên, nếu vi phạm bất kỳ lỗi nào trong lớp học sẽ phải đóng gấp 3 lần tiền (150.000đ/lần vi phạm) và nộp vào quỹ lớp.
 • Quỹ lớp sẽ do Ban cán sự lớp giữ và số tiền này sẽ được sử dụng vào các mục đích chung của lớp, Trung tâm không được phép sử dụng số tiền này.

III. QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ PHÉP

Để đảm bảo chất lượng đầu ra của các Học viên, các Học viên nên tham gia đầy đủ số buổi học. Trong trường hợp vì lý do chính đáng bắt buộc phải nghỉ học thì cần phải thông báo và xin phép trung tâm VATC (chỉ chấp nhận lý do nghỉ phép quan trọng, bất khả kháng, lý do về sức khỏe, các lý do cá nhân về gia đình như cưới hỏi… anh/em ruột thị trong gia đình. Ngoài ra, không chấp nhận bất kỳ lý do nào khác). Học viên nghỉ học không phép sẽ nộp phạt 50.000đ/lần và xung vào quỹ lớp.

Cách thức xin nghỉ phép

Bước 1:Trực tiếp gọi điện vào số điện thoại của quản lý trung tâm. Thông báo Họ tên, Lớp đang học, Xin nghỉ buổi nào và cung cấp lý do xin nghỉ.

Bước 2: Nhắn tín SMS vào số điện thoại của quản lý Trung tâm với nội dung: Ho tên, lớp đang học, buổi học xin nghỉ và lý do xin nghỉ để xác nhân (nếu thiếu 1 trong 2 bước sẽ không tính là hợp lệ).

 • Những buổi nghỉ học có phép, Học viên có thể thông báo với trung tâm để được sắp xếp học bù vào các lớp học kế đó và đóng học phí học lại là 50.000đ/buổi (tiền điện và teabreak), hoặc học viên cũng có thể tự ôn tập lại các kiến thức tại nhà. Khi Học viên tham gia học bù, thì số buổi nghỉ của lớp đang theo học chính sẽ được xóa.
 • Những buổi nghỉ học không phép, Học viên có thể thông báo với trung tâm để được sắp xếp học bù vào các lớp học kế đó và đóng học phí học lại là 100.000đ/buổi Lý Thuyết và 200.000đ/buổi học Thực Hành. Khi Học viên gia học bù, số buổi nghỉ tại lớp đang theo học sẽ được xóa.
 • Nếu tổng số buổi nghỉ học của Học viên tính từ đầu khóa học quá 10% tổng số buổi học (12 buổi đối với lớp điện ô tô) mà không có lý do chính đáng đã báo trước với trung tâm, thì Trung tâm sẽ có quyền dừng việc học tập lại và không hoàn tiền học phí đã đóng.
 • Khi tổng số buổi nghỉ học của các Học viên tính từ đầu khóa học quá 10% tổng số buổi học mà có lý do chính đáng đã báo trước với Trung tâm, thì sẽ được hỗ trợ học lại ở khóa học sau của VATC nhằm đảm bảo chất lượng học tập (Miễn phí). Nếu Học viên vẫn muốn học tiếp lớp học đó thì cần phải làm “Đơn xin tiếp tục học” và gửi tới trung tâm. Ngoài ra phải chủ động xin học bù những buổi đã nghỉ tại các lớp học sau để được xóa số buổi nghỉ học. Nếu thời lượng số buổi nghỉ học vẫn quá 10% tổng số buổi học, thì Học viên đó không được Thi cuối khóa học và bắt buộc phải học bù ở các khóa học sau và đăng ký Thi ở kỳ thi cuối khóa của lớp sau đó.
 • Đối với các Học viên có số buổi nghỉ quá 15% tổng số buổi học mà có lý do chính đáng đã thông báo với Trung tâm, thì Học viên đó sẽ được chuyển qua học ở khóa sau (Miễn phí), và sẽ không được học tập tiếp tại lớp học hiện tại nhằm đảm bảo chất lượng học tập.

IV. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC THI

Sau khi học xong mỗi phần học chính, Lớp sẽ được Trung tâm tổ chức Thi kết thúc học phần.

 1. Đối với những Học viên không vượt qua kỳ Thi sát hạch, sẽ được trung tâm VATC tổ chức cho thi lại ở lần tiếp theo (miễn phí đóng tiền thi lại)..
 2. Nếu thi lại mà vẫn không vượt qua được kỳ Thi sát hạch, thì Học viên có thể tự ôn tập hoặc nhờ Trung tâm ôn tập thêm và đăng ký thi lại lần thứ 2 (đóng học phí thị lại đối với lý thuyết là 100.000đ và thực hành là 200.000đ).
 • Thời gian bắt buộc phải vượt qua kỳ thi sát hạch là không quá 20 ngày sau khi kết thúc kỳ thi đầu tiên.
 • Đối với những Học viên không thể vượt qua được kỳ thi sẽ bắt buộc phải học lại ở khóa học sau nhằm đảm bảo chất lượng học tập như cam kết.
 • Đối với những Học viên bỏ thi mà không có lý do chính đáng và thông báo trước, sẽ được coi là vi phạm nội quy học tập tại Trung tâm VATC, sẽ bị buộc dừng việc học và không được hoàn trả lại chi phí để đảm bảo tính kỷ luật của lớp học.

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật và dịch vụ VATC

Số 50 đường 12, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0945.71.17.17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *