3 Mục tiêu sinh viên ngành ô tô cần đạt được sau khi tốt nghiệp

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN NGÀNH Ô TÔ

Kiến thức chuyên môn ngành ô tô là gì ?

Kiến thức chuyên môn là những kiến thức nền tảng. Các nguyên lý chủ yếu mang tính lý thuyết, và chính là cơ sở giúp chúng ta phát triển khi tham gia các ngành nghề.

Có thể ví dụ kiến thức thức chuyên môn ngành ô tô bao gồm: Cấu tạo, nguyên lý làm việc của tất cả các hệ thống trên ô tô, quy trình tháo lắp tất cả các hệ thống, ….

Kiến thức ngành ô tô

Tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn ngành ô tô 

Kiến thức chuyên môn cực kỳ cần thiết. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập và làm việc của chúng ta. Có nhiều nhóm ngành nghề thường có kiến thức chuyên môn giống nhau như các nhóm ngành kinh tế. Thế nhưng lại có nhiều ngành thì lại có kiến thức chuyên môn đặc thù điển hình như ngành ô tô của chúng ta. Vì thế trong quá trình tham gia học tập ở tại môn trường đại học, cao đẳng chúng ta phải rèn luyện ôn tập. Để nắm vững kiến thức chuyên môn và đúc kết thành những giá trị của bản thân. Đặc biệt hơn nữa so với kiến thức phổ thông mà chúng ta có thể học thông qua cuộc sống. Thì kiến thức chuyên môn đòi hỏi chúng ta phải học tập trao đổi rèn luyện cùng với những chuyên gia và giảng viên trong ngành. Sau quá trình rèn luyện thì chúng ta phảo ứng dụng được vào công việc thử tiễn để có sự trải nghiệm thực tế cho môi trường công việc sau này.

Vì thế nếu bạn đang là sinh viên ô tô thì đừng quên rèn luyện và nắm vững kiến thức ô tô các bạn. Để sau khi tốt nghiệp thì những kiến thức chuyên môn ấy sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn đảm bảo hiệu quả.

Kiến thức chuyên môn ngành ô tô

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Khoảng hơn 200.000 là con số sinh viên thất nghiệp hằng năm. Đối với ngành ô tô thì hơn 70% sinh viên ngành ô tô không làm đúng ngành đúng nghề. Một trong những yếu tố đã gây đến hệ quả này là học sinh/ sinh viên không được định hướng nghề nghiệp. Và không thể tự tìm hiểu về ngành nghề mà mình đã lựa chọn. Có những bạn sinh viên đến khi tốt nghiệp rồi vẫn không biết con đường tiếp theo mà mình đi là như thế nào. Để rồi các bạn lại bỏ chính cái con đường mà bạn đã bỏ ra 4 năm thanh xuân ngồi trên giảng đường đại học để đi tìm kiếm công việc khác.

Chính vì thế việc định hướng nghề nghiệp là một trong số những mục tiêu mà sinh viên ngành ô tô phải làm từ ban đầu. Khi bắt đầu bước chân vô giảng đường đại học tức là bạn đã tham gia vào nghành ô tô rồi. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ những thông tin về ngành, nghề mà chúng ta đang học. Định hướng cho bản thân một công việc một vị trí mà chúng ta mong muốn đạt được. Vì thế để đi đúng đích thì việc định hướng là rất quan trọng nên các bạn sinh viên đừng quên định hướng cho bản thân mình nhé!

KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (hay còn gọi là kỹ năng thực hành xã hội) là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm dùng để chỉ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp & thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo,…

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Theo thống kê, những người thành công thường chỉ dựa trên nền tảng 25% là kiến thức chuyên môn, còn lại 75% là những kỹ năng mềm mà họ đã đúc kết được. Không giống với những kỹ năng cứng có thể học được một cách dễ dàng, kỹ năng mềm không có tính chuyên môn vào phải trau dồi, luyện tập thường xuyên thì mới có thể áp dụng một cách thành thạo.Một người có kỹ năng chuyên môn giỏi là điền kiện cần nhưng để thành công thì kỹ năng mềm lại là điều kiện đủ. Nhìn vào thực tế hiện nay, rất nhiều học sinh/ sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường thì kết quả học tập rất đỉnh, nhưng đến khi đi làm lại không đạt được thành công như mong muốn.

Vì thế để có một công việc tốt một vị trí tốt trong công việc. Thì đòi hỏi sinh viên phải tự rèn luyện những kỹ năng mềm thành thạo. Và kỹ năng mềm chính là một trong những mục tiêu bạn cần phải đạt được trước khi ra trường.

Chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm cho cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp
Chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm cho cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ LĨNH VỰC Ô TÔ HÃY ĐÓN XEM LIVESTEAM GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC NÀY NHÉ !

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website: vatc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *