4 điều thợ sửa chữa ô tô cần làm ngay trong mùa dịch

Các Anh Em thợ sửa ô tô thân mến!

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng diễn biến rất phức tạp. Cuộc sống và công việc của anh em chúng ta ngày càng gặp không hề ít khó khăn. Đặc biệt là trong việc duy trì ổn định kinh tế cuộc sống của bản thân và gia đình. Với các doanh nghiệp, trạm dịch và gara sẽ sụt giảm rất lớn về doanh thu. Còn đối các Anh Em thợ sửa chữa ô tô thì khối lượng công việc sửa chữa giảm hẳn hoàn toàn kéo theo mức thu nhập dưới mức báo động. Thế nhưng mọi người cũng phải nhìn nhận rằng, không chỉ ngành ô tô mà những ngành nghề khác đang phải chịu cảnh lao đao hơn chúng ta, bởi họ còn không được làm việc.

Thay vì cảm thấy bản thân “khó sống sót” qua mùa dịch này, chúng ta hãy nhìn nhận nó theo một hướng tích cực hơn, rằng đây là thời gian rãnh dành cho chúng ta để học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình. Hãy thử nghĩ đến sự may mắn của chúng ta khi hàng loạt nhân viên, công nhân bị đào thải. Họ sẽ phải sống khổ cực như thế nào khi hàng loạt doanh nghiệp đã phải đóng cửa. Vì biết đâu, họ phải chịu cảnh thất nghiệp ấy trong dài hạn.

Vì vậy, điều mà những người thợ sửa chữa ô tô chúng ta cần làm đó là nâng cao tay nghề của bản thân, tiếp thu những cái mới có thể áp dụng ngay để phục vụ khách hàng của mình trong mùa dịch này. Khi những người chiến sĩ tuyến đầu đang nỗ lực để ngăn chặn và kiểm soát đợt dịch lần thứ 4 này, chúng ta cũng phải có những nỗ lực giúp bản thân có ích với xã hội. Mà việc tiếp thu những cái mới và nâng cao giá trị của bản thân là một trong những điều mà chúng ta nên làm trong thời gian này.

dịch bệnh covid
học online

BỔ SUNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN

Ảnh hưởng từ sự phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa, ngành ô tô của chúng ta là một trong những ngành có tiềm năng cao và đang phát triển rất nhanh. Chính vì thế chúng ta phải nhìn nhận lại những thiếu sót về kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân ngay bây giờ như một người thợ sửa ô tô chuyên nghiệp.

Không còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ, chúng ta đang có thời gian để cùng ngồi lại và tìm cách để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình. Chúng ta không thể đứng yên mà trách cứ công việc của mình vì đã “bạc” nay lại còn “bạc” hơn. Bởi không chỉ riêng chúng ta mà những ngành nghề khác đều đang cố gắng chống chọi qua cuộc đại dịch này.

Học trực tuyến cùng mr.Luyện

Xem thêm: Khóa học trực tuyến với Mr.Đặng Văn Luyện

RÈN LUYỆN THÀNH THẠO TAY NGHỀ

Chúng ta phải hiểu tầm quan trọng của việc nâng cao tay nghề thường xuyên và liên tục đối với một thợ sửa ô tô chuyên nghiệp. Khi có những công nghệ mới được áp dụng rộng rãi, chúng ta phải biết và hiểu cách mà chúng vận hành, cũng như cách để sửa chữa nó. Một khi “dấn thân” vào con đường này, nó thể hiện chúng ta là những người đàn ông mạnh mẽ và đam mê với nghề, vì đây không phải nghề mà ai cũng có thể theo đuổi. Thế nên đừng lùi bước, hãy dành thời gian này để rèn luyện tay nghề, khiến nó trở nên “sắc bén” hơn.

Ngày nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề ô tô mà anh em có thể lựa chọn theo học. Tuy nhiên trong thời gian này chúng ta nên tham gia những khóa học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình. Để đảm bảo học trực tuyến mà vẫn đảm bảo hiệu quả, nó đòi hỏi chúng ta phải thực sự nghiêm túc trong suốt thời gian tham gia, cũng như giảng viên phải thực sự giỏi, gây được hứng thú cho người nghe và có hiểu biết sâu rộng trong nghề.

rèn luyện tay nghề sửa chữa ô tô

HỌC HỎI KỸ NĂNG MỀM 

Ngành nghề nào thì cũng đòi hỏi người làm những kỹ năng mềm nhất định. Như mọi người thấy về tầm quan trọng của máy chẩn đoán. Nó có thể giúp chúng ta tìm ra vấn đề hư hỏng trong hàng tá bộ phận. Chúng ta không thể chỉ nhìn cách sử dụng mà đòi hỏi thợ phải học và nâng cao tay nghề thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn. Ngoài là 1 người thợ giởi về chuyên môn và tay nghề thì ngoài ra kỹ năng mềm là một trong những yếu tố rất cần thiết. Giúp người thợ sửa chữa ô tô có thể thăng tiến lên các vị trí các công việc cấp quản lí cải thiện mức thu nhập và đạt được vị trí công việc quan trọng.

Mọi người có thể thấy những khóa học tại trung tâm huấn luyện kĩ thuật ô tô VATC luôn đi sát với thực tế, giúp người học bổ sung những kỹ năng cần thiết nhất.

Bên cạnh đó, kỹ năng tự học là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chúng ta. Cho dù chúng ta có tiềm lực, có tài nguyên mà chúng ta không biết khai thác thì nó sẽ trở nên lãng phí. Chúng ta có thể tìm hiểu hàng ngàn những tài liệu về ô tô trên mạng, có thể được học với những chuyên gia hàng đầu. Nhưng nếu chúng ta không về nhà tự học, tự ngẫm nghĩ lại những gì mình học được, xem lại những gì chưa hiểu và tìm tòi về nó. Chúng ta sẽ không thể trở thành một thợ sửa ô tô giỏi và đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

Buổi học kỹ năng của anh em học viên

TIẾP THU THÔNG TIN NGÀNH NGHỀ

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc cập nhật thông tin về ngành ô tô ngày càng dễ dàng hơn. Thế nên việc để bản thân lạc hậu là một điều không thể chấp nhận được với những thợ sửa ô tô chuyên nghiệp như chúng ta. Như người ta thường nói: “thử thách thường đi đôi với cơ hội”, chúng ta nên trân trọng khoảng thời gian này. Để khi vượt qua được nó, chúng ta lại càng trở nên sáng giá.

Và ngoài ra thông tin ngành nghề còn giúp chúng ta có tầm nhìn định hướng cho bản thân mình trong những bước đi tiếp theo. Giúp chúng ta nắm rõ và hiểu về ngành nghề mà chúng ta đang theo đuổi. Sau khi có kiến thức ngành nghề bạn sẽ định vị được bản thân cho sự phát triển của tương lai sau này.

Dịch bệnh covid là một yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chúng ta. Vì thế muốn vượt qua chúng ta phải cần có ý chí và sự rèn luyện. Hãy biến khó khăn thành động lực phát triển của bản thân. Giúp bản thân phát triển xa hơn nữa đồng hành cùng nghề sửa chữa ô tô. Vượt qua giai đoạn khủng hoảng lúc này. Không ngừng nâng cao kiến thức và rèn luyện tạy nghề giúp chúng t trở thành một người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học trực tuyến cùng VATC ngay hôm nay nhé !

Tham khảo thêm thông tin và kiến thức về học sửa chữa ô tô tại đây tại đây

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website: vatc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *