5 điều cần lưu ý khi tham gia học trực tuyến dành cho thợ sửa chữa ô tô

Chào mọi người, có lẽ việc học trực tuyến còn khá xa lạ với một số anh em thợ sửa chữa ô tô chúng ta. Tuy nhiên, đây là một trong những cách học phổ biến hiện nay. Đặc biệt là trong thời kì dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp này, việc học trực tiếp dường như trở nên rất khó để có thể bảo vệ sức khỏe của chúng ta và gia đình. Vì thế, VATC mong muốn cung cấp cho anh em thợ một vài lưu ý khi quyết định tham gia học trực tiếp để việc nâng cao tay nghề đạt hiệu quả hơn.

Học trực tuyến cùng mr.Luyện
học online

LIỆT KÊ NHỮNG KIẾN THỨC CÒN THIẾU XÓT TRONG CÔNG VIỆC

Nói một cách đơn giản, mọi người có thể nghĩ việc liệt kê những thiếu sót của bản giống như việc chẩn đoán căn bệnh trên xe chúng ta gặp phải. Khi một chiếc xe có vấn đề, chúng ta phải tìm hiểu xem nó bị “bệnh” gì, hư ở đâu thì chúng ta mới biết cách sửa chữa phù hợp và hiệu quả. Việc học thêm những kiến thức mới của các anh em thợ sửa ô tô cũng tương tự vậy. Chúng ta phải biết bản thân đang thiếu kĩ năng gì, hỏng kiến thức ở đâu để tìm ra khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Không chỉ vậy, việc liệt kê những thiếu sót ấy còn giúp bản thân nhận định lại giá trị của bản thân. Xem xét lại tay nghề của chúng ta đã đạt đến trình độ nào. Từ đó đặt ra câu hỏi rõ ràng cho bản thân rằng: Chúng ta có cần phải học tập và rèn luyện thêm điều gì? Học như thế nào mới tốt?

học sửa chữa điện ô tô toàn diện

TÌM HIỂU CÁC KHÓA HỌC CÓ NỘI DUNG PHÙ HỢP

Biết bản thân đang thiếu sót điều gì là một chuyện, việc tìm ra nơi phù hợp để “chọn mặt gửi vàng” lại càng khó hơn. Bởi hiện nay trong hàng trăm các khóa học trên mạng chúng ta không thể biết nơi nào mới thật sự tốt và đáng tiền để tham gia học.

Bởi nếu chúng ta không ai muốn mất thời gian và tiền bạc một cách vô bổ mà không nhận được giá trị tương đương với những gì chúng ta đã bỏ ra.

Xem thêm: Các khóa học sửa chữa ô tô nâng cao mà bạn nên học

SẮP XẾP THỜI GIAN HỌC TẬP HỢP LÝ

Dù học học trực tuyến (học tại nhà) hay học trực tiếp (học tại trung tâm) thì chúng ta đều phải sắp xếp thời gian học hợp lí, đặc biệt là khi không ai nhắc nhở. Điều đó cũng có nghĩa rằng chúng ta phải hiểu bản thân sẽ phải dành bao nhiêu thời gian cho việc học trực tuyến để nhận lại kết quả tốt như mong đợi. Thế mới nói, dù trong hoàn cảnh nào thì tinh thần tự giác cũng là điều cần thiết ở mọi “học sinh”. Đặc biệt là đối với những người thợ sửa chữa ô tô thường xuyên bận rộn như chúng ta, thời gian “nghỉ ngơi” này sẽ rất hữu ích khi nó dành cho việc nâng cao tay nghề.

CHUẨN BỊ TÀI LIỆU HỌC TẬP

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại không dễ thực hiện. Học trực tuyến hay trực tiếp thì cũng đòi hỏi người học phải có sự chuẩn bị khi “lên lớp”. Chúng ta không thể vừa nghe vừa nhớ hết những gì mà người thầy nói nếu không ghi chép lại những điểm mấu chốt cần lưu ý. Vì nếu không, việc học cũng sẽ không đạt hiệu quả cao.

Hơn hết, việc theo dõi buổi học trực tuyến cũng sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta đã nắm được thông tin về nó và những tài liệu có liên quan.

Nếu khóa học mà các anh em lựa chọn để tham gia không cung cấp tài liệu cụ thể trước buổi học thì cũng đừng lo, bởi trên mạng có rất nhiều tài liệu miễn phí. Chúng có thể không giá trị bằng kiến thức mà chúng ta sắp được biết trong buổi học trực tuyến sắp tới, nhưng chắc chắn nó sẽ có ích. Bởi nó sẽ giúp chúng ta tiếp thu nhanh chóng những kiến thức mới mà giảng viên muốn truyền tải.

Kiến thức động cơ ô tô

ÔN TẬP VÀ RÈN LUYỆN KIẾN THỨC ĐÃ HỌC

Mọi người có thể liên tưởng trí nhớ của chúng ta như một thư viện đầy ấp những kiến thức. Chúng ta sẽ quên nếu chúng ta không xem lại và ngẫm nghĩ lại nó.

Đối với đặc thù công việc của chúng ta, là một thợ sửa xe ô tô chuyên nghiệp, việc áp dụng những kiến thức đã được học lên xe lại càng quan trọng hơn. Vì chỉ khi ấy, chúng ta mới biết nó có hữu ích hay không, và việc “học thêm” này có đem lại giá trị cho anh em thợ chúng ta hay không.

Theo một nhà vật lý học người Đức tên Hermann Ebbinghaus, ông đã chỉ ra rằng “bạn sẽ quên đi khoảng 40% kiến thức mới trong vòng 24 giờ nếu không ôn lại chúng”. Để ngăn chặn sự quên ấy, chúng ta có thể sử dụng một vài phương pháp đặc biệt để ôn luyện như “lặp đi lặp lại ngắt quãng (Spaced Repitition). Việc lặp đi lặp lại việc luyện tập kiến thức một cách ngắt quãng, não của anh em thợ chúng ta sẽ có thời gian để nghỉ ngơi và xử lý thông tin hiệu quả hơn.

Ôn luyện kiến thức đã học

Như vậy, VATC đã cùng mọi người tìm hiểu về những điều lưu ý khi tham gia học trực tuyến dành cho thợ sửa chữa ô tô.

Để tham khảo thêm thông tin và kiến thức về học sửa chữa ô tô, hãy xem tại đây.

—————-

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website: vatc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *