Hệ thống đèn ẩn “thần thánh” thế hệ mới trên Tucson của HuynDai

hệ thông chiếu sáng trên Huyndai

Không chỉ được đại tu thiết kế và hệ truyền động, Hyundai Tucson thế hệ mới còn gây bất ngờ khi được bổ sung một loạt ng nghệ mới, một trong những trang bị ấn tượng nhất chính là hệ thống đèn được thiết kế ẩn vào lưới tản nhiệt – Parametric Hidden Light.

Trước đây, đã từng có nhiều chiếc ô tô được trang bị đèn pha ẩn với các đèn chiếu sáng được bật lên từ mui xe hoặc cản trước khi người lái kích hoạt. Một số xe thì giấu đèn trong lưới tản nhiệt, vẫn là kiểu nắp đậy rồi bật đèn ra, ví dụ như Dodge Charger 1968 – 1970.

Không chỉ được đại tu thiết kế và hệ truyền động, Hyundai Tucson thế hệ mới còn gây bất ngờ khi được bổ sung một loạt công nghệ mới, một trong những trang bị ấn tượng nhất chính là hệ thống đèn được thiết kế ẩn vào lưới tản nhiệt - Parametric Hidden Light. Trước đây, đã từng có nhiều chiếc ô tô được trang bị đèn pha ẩn với các đèn chiếu sáng được bật lên từ mui xe hoặc cản trước khi người lái kích hoạt. Một số xe thì giấu đèn trong lưới tản nhiệt, vẫn là kiểu nắp đậy rồi bật đèn ra, ví dụ như Dodge Charger 1968 - 1970.

Tuy nhiên, hệ thống đèn ẩn trên Hyundai Tucson thế hệ mới đã được làm theo ng nghệ cao hơn rất nhiều. Nhìn trực diện khi Tucson ở trạng thái tắt đèn, chúng ta vẫn có thể phân biệt đầu là đèn và đâu là phần còn lại của lưới tản nhiệt.

Tin tứcThứ bảy, 26/12/2020 | 08:43 14:46 | 15/12/2020 Hyundai đã tạo ra hệ thống đèn ẩn "thần thánh" trên Tucson thế hệ mới bằng cách nào ? Không chỉ được đại tu thiết kế và hệ truyền động, Hyundai Tucson thế hệ mới còn gây bất ngờ khi được bổ sung một loạt công nghệ mới, một trong những trang bị ấn tượng nhất chính là hệ thống đèn được thiết kế ẩn vào lưới tản nhiệt - Parametric Hidden Light. Trước đây, đã từng có nhiều chiếc ô tô được trang bị đèn pha ẩn với các đèn chiếu sáng được bật lên từ mui xe hoặc cản trước khi người lái kích hoạt. Một số xe thì giấu đèn trong lưới tản nhiệt, vẫn là kiểu nắp đậy rồi bật đèn ra, ví dụ như Dodge Charger 1968 - 1970. Tuy nhiên, hệ thống đèn ẩn trên Hyundai Tucson thế hệ mới đã được làm theo công nghệ cao hơn rất nhiều. Nhìn trực diện khi Tucson ở trạng thái tắt đèn, chúng ta vẫn có thể phân biệt đầu là đèn và đâu là phần còn lại của lưới tản nhiệt.

hệ thống chiếu sáng Tuson

Vậy Hyundai đã dùng “phép thuật” nào để phần đèn trông như các chi tiết crôm của lưới tản nhiệt khi tắt nhưng lại chiếu sáng bình thường khi bật ? Hãng xe Hàn Quốc cho biết, thực tế, bên dưới thấu kính đèn là một lớp phủ kim loại bán phản quang mỏng làm từ nickel – crôm.

hệ thống chiếu sang trên tuson

Hợp chất này giúp hệ thống đèn kháng nhiệt tốt hơn, và khi kết hợp với màu crôm khói trên lưới tản nhiệt sẽ che đi sự hiện diện đèn pha, tạo ra một hệ thống đèn chiếu sáng ẩn vô cùng thần bí.

hệ thống chiếu sáng của huyndai

Hệ thống đèn ẩn có thể dễ dàng tăng độ sáng bằng cách tăng cường độ chiếu sáng của đèn để vượt qua khả năng phản quang của lớp phủ nickel – crôm, đẩy ánh sáng trực tiếp ra bên ngoài. Bộ đèn này được đi kèm các cảm biến, để đảm bảo rằng nhiệt độ không quá nóng trong ống kính. Rõ ràng, việc thiết kế và lắp ráp bộ đèn pha trên Hyundai Tucson là một quá trình rất phức tạp.

hệ thống đèn chiếu sáng

Về đèn hậu của Tucson 2021, Hyundai đã dùng thấu kính màu xám mờ giúp che đi một phần đèn khi ở trang thái tắt. Khi đèn LED được kích hoạt, ánh sáng sẽ lan tỏa từ thấu kính đều ra mọi mặt, tạo vẻ liền mạch và kết nối cho dàn đèn phía sau, bao gồm cả thanh đèn trải dài toàn bộ chiều ngang.

hệ thống chiếu sáng của tuson

Hyundai Tucson 2021 dự kiến sẽ có giá bán dao động từ 24.000 USD – 33.000 USD ~ 558 – 763 triệu VNĐ), tùy chọn HTRAC có giá 1.500 USD (~ 34,7 triệu VNĐ). Trong khi đó, Tucson Hybrid sẽ có giá từ 27.000 – 35.000 USD (~ 625 – 810 triệu VNĐ), bản PHEV có giá từ 30.000 – 37.000 USD (~ 694 – 856 triệu VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *