Học điện ô tô từ cơ bản đến nâng cao thì được học những gì ?

HỌC ĐIỆN Ô TÔ TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO THÌ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ ?

     Kỹ thuật điện phát triển mạnh mẽ ở những năm đầu thế kỉ 19, nhiều phát minh đã đưa loài  người đến nền văn minh mới của nhân loại. Từ đó điện đã trở thành một thứ quan trọng trong đời sống sinh hoạt – sản xuất của con người. Ngày nay trên ô tô, hệ thống điện cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ, trở thành một phần rất quan trọng trên ô tô. Vì thế cho nên nghề sửa chữa điện ô tô đang trở thành một ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem học điện ô tô , để hiểu rõ hơn nhé !

Hệ thống điện trên ô tô

1. Đối tượng tham gia khóa học

a. Học sinh tốt nghiệp THPT

Sau khi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều bạn lựa chọn học lên Đại Học hoặc Cao Đẳng, bên cạnh đó những bạn không đủ năng lực để theo đuổi con đường học vấn sẽ lựa chọn những lối đi riêng. Xã hội ngày nay không ngừng phát triển, ngoài nguồn nhân lực trình độ cao thì nguồn nhân lực giàu chuyên môn, giỏi tay nghề cũng đang rất khan hiếm. Vì thế lựa chọn học nghề một con đường để chúng ta lựa chọn. Nghề sửa chữa điện ô tô một trong những sự lựa chọn đó. Nếu bạn đủ chăm chỉ, đam mê thì thành công chắc chắn sẽ đến.

b. Sinh viên học kỹ thuật

Nếu như bạn đang là một sinh viên kỹ thuật các ngành nghề: Điện dân dụng, Điện tử, Cơ khí,… Có niềm đam mê ô tô hoặc muốn kiếm cho mình một công việc ổn định cùng mức thu nhập cao thì nghề sửa chữa điện ô tô đang rất “hot”. Với những kiến thức cơ bản bạn đã được học thì việc tiếp thu những kiến thức nền tảng của điện ô tô sẽ rất nhanh chóng. Nên việc lựa chọn nghề điện ô tô cũng rất hợp lí.

c. Thợ sửa chữa Máy – Gầm

Những anh em đang theo đuổi công việc sửa chữa Máy – Gầm với khối lượng công việc khá nặng, đòi hỏi phải có thể lực tốt. Thời gian làm việc đã làm giảm sức khỏe của anh em thì chúng ta cũng có thể lựa chọn các công việc khác liên quan đến ô tô. Sửa chữa điện ô tô một công việc đáp ứng mọi điều kiện đó. Nó không đòi hỏi quá nhiều sức khỏe của anh em, chỉ cần anh em có một nền tảng kiến thức vững chắc, cộng với đam mê nghề thì có thể dễ dàng theo đuổi. Nhờ đã có thời gian tiếp xúc với ô tô nên việc nắm bắt tiếp thu những kiến thức mới về điện ô tô rất tốt. Vì thế nếu còn đam mê với ô tô thì điện ô tô là một công việc tiềm năng và phát triển

d. Muốn kiếm nghề

Cái nghề chính là thứ có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân, gia đình. Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một cái nghề hợp với bản thân, có tiềm năng phát triển. Nhiều anh em sau bao nhiêu năm không xác định được cái nghề. Làm những công việc bấp bênh không ổn định không có tương lai. Thì nghề sửa chữa điện ô tô là một trong những nghề đáp ứng mọi điều kiện đó.

2. Học điện ô tô được học những gì ?

Chương trình đào tạo một khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện bao gồm:

  • PHẦN 1 : NHẬP MÔN
  • PHẦN 2 : CHUẨN KỸ NĂNG CHO MỘT NGƯỜI THỢ KỸ THUẬT Ô TÔ
  • PHẦN 3 : CÁC KỸ THUẬT CƠ BẢN TRONG SỬA CHỮA ĐIỆN ĐIỆN TỬ Ô TÔ
  • PHẦN 4 : KỸ THUẬT SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN THÂN XE
  • PHẦN 5: KỸ THUẬT SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG CƠ HIỆN ĐẠI
  • PHẦN 6: ỨNG DỤNG NGUỒN TÀI NGUYÊN DỮ LIỆU CHO CÔNG VIỆC SỬA CHỮA ĐIỆN Ô TÔ
  • PHẦN 7: KỸ THUẬT SỬA CHỮA MẠCH ĐIỆN TỬ CƠ BẢN
  • PHẦN 8: KỸ THUẬT CHẨN ĐOÁN VÀ SỬA CHỮA CÁC HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN TỬ TRÊN Ô TÔ ĐỜI MỚI
  • PHẦN 9: THI, CẤP CHỨNG CHỈ VÀ TỔNG KẾT, BẾ GIẢNG KHÓA HỌC

Với thời gian đào tạo: Từ 6 tháng – 8 tháng

 

Học sữa chữa điện ô tô
Thực hành đấu nối điện động cơ

 

Thực hành sửa điện ô tô
Thực hành sửa chữa điện thân xe

 

3. Học điện ô tô ra làm được những công việc gì ?

Hiện nay nghề sửa chữa điện ô tô đang được các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp các khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện

Công việc chung của một người kỹ thuật viên sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp là người đảm nhận các công việc sửa chữa, thay thế link kiện liên quan đến hệ thống điện trên ô tô. Như hệ thống tín hiệu-chiếu sáng, hệ thống điện động cơ, hệ thống điện thân xe…

Hiện nay kỹ thuật viên sửa chữa điện-điện tử ô tô đang rất khan hiếm vì chỉ có vài cơ sở đảm bảo chất lượng trong việc đào tạo. Vì thế một người kỹ thuật viên sửa chửa điện – điện tử ô tô có mức thu nhập khá cao rơi vào khoảng từ 8 – 15 triệu đồng hàng tháng.

Sửa chữa điện ô tô

4. Học điện ô tô phát triển trong tương lai

Sau 16 ngày kể từ ngày thành lập, Hãng xe điện Tesla đã viết lên câu chuyện thần kỳ vượt mặt các hãng xe lớn như FORD hay DAIMLER. Trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới. Câu chuyện của Tesla không chỉ là một bài học kinh doanh, mà đó chính biểu hiện của một xu hướng hiện hành. Động cơ điện lên ngôi thay thế các động cơ đốt trong hiện hành. Cả thế giới hướng đến nguồn năng lượng xanh – sạch bền vững là điện, vì nguồn khoảng sản thiên nhiên trên thế giới đang ở mức báo động. Vì thế cho nên những anh em đã đang và sẽ tham gia vào điện ô tô. Sẽ hướng hẹn không ngừng phát triển trong tương lai.

Xem thêm bài viết khác: Học sửa chữa ô tô với mức thu nhập rất cao của thợ lành nghề

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM VATC

HOTLINE: 0945.71.17.17 – 0947.18.97.79

ĐỊA CHỈ: Số 4 – 6, Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *