Học nghề sửa chữa ô tô có tương lai không

Nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam đang có sự phát triển vượt trội trong những năm trở lại đây. Vậy học nghề sửa chữa ô tô mang lại những tiềm năng gì? Học nghề sửa chữa ô tô có tương lai không mà sao nhiều người theo ngành này? Cùng Trung tâm dạy nghề ô tô VATC tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tương lai, tiềm năng và sự phát triển của nghề sửa chữa ô tô. 

Học nghề sửa chữa ô tô có tương lai không?

Nghề sửa chữa ô tô có tương lai không
Nghề sửa chữa ô tô có tương lai không

Nghề sửa chữa ô tô chưa bao giờ là lỗi thời. Vì nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì  lượng người sử xe ô tô và các dịch vụ liên quan đến ô tô ngày tăng cao, thế nên lựa chọn nghề ô tô là một lựa chọn không bao giờ là sai lầm tại thời điểm hiện tại. 

Thế nên học nghề sửa chữa ô tô tại thời điểm bây giờ là một lợi thế lớn. Nghề hiện mang rất tiềm năng lớn ngay tại thời điểm hiện tại và tương lai. Vì lượng xe lưu thông trên thị trường ngày càng nhiều mà thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp lại ngày càng khan hiếm. Vì để sửa chữa được những dòng xe hơi hiện tại người thợ sửa chữa cần có kiến thức, kỹ năng sửa chữa và kinh nghiệm nghề lâu năm. 

Những năm gần đây, mức lương cũng như nhu cầu tuyển dụng thợ sửa chữa ô tô ngày càng tăng qua từng năm, điều này chứng tỏ, ngành ô tô nói chung và ngành sửa chữa ô tô nói riêng ngày càng được xã hội trọng dụng và mức thu nhập cũng ngày càng tăng cao. 

Nghề sửa chữa ô tô lương cao không? 

Vì nhu cầu thợ sửa chữa xe ô tô ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Vì vậy mà mức lương bình quân của những thợ sửa chữa ô tô cũng ngày càng tăng cao.

Nghề sửa chữa ô tô đem lại mức thu nhập trung bình rất ổn định. Mức lương tháng  trung bình của một người thợ sửa ô tô bình thường là từ 6-7 triệu đối với các thợ có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm. Còn những kỹ thuật viên lành nghề, có kinh nghiệm chuyên sâu và đã làm việc từ 2-3 năm sẽ trên mức thu nhập là 10 triệu. Công việc liên quan đến sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô là không bao giờ thiếu ở thời điểm hiện nay.

Chỉ cần các bạn đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản của một thợ sửa ô tô, chắc chắn  bạn sẽ có được một mức thu nhập ổn định như trên. 

 

Tham khảo thêm: Mức lương thợ sửa chữa ô tô hiện nay

Nghề sửa chữa ô tô học ra là làm những gì?

học nghề sửa chữa ô tô ra làm gì
học nghề sửa chữa ô tô ra làm gì

Nghề sửa chữa ô tô bắt đầu những chiếc xe hơi xuất hiện và bắt đầu lăn bánh cho tới khi hết đời xe. Một xe ô tô thường có vòng đời sử dụng từ 15-20 năm, tùy thuộc vào từng loại xe và mục đích sử dụng. Trong giai đoạn sử dụng xe, người chủ xe thường bắt đầu phát sinh các nhu cầu như sau:

 • Bảo dưỡng xe
 • Chăm sóc
 • làm đẹp xe
 • Độ chế, gắn linh phụ kiện cho xe
 • Sửa chữa xe… 

Người làm nghề sửa chữa ô tô học ra sẽ làm ở nhiều vị trí như: 

 • Bảo dưỡng nhanh 
 • Độ chế, gắn linh phụ kiện, đồ chơi cho xe, 
 • Sửa chữa chung 
 • Thợ điện, máy, gầm, điều hòa ô tô. 
 • Đồng sơn xe, 
 • Độ xe: như độ nội ngoại thất cho xe, độ âm thanh, ánh sáng cho xe…. 

Thế nên học nghề sửa ô tô sẽ làm rất nhiều việc liên quan đến dịch vụ và sửa chữa xe ô tô.

Học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu?

học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu
học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu

Đối với nghề sửa chữa ô tô, tùy thuộc vào lĩnh vực mà mình sửa chữa mà thời gian học sẽ khác nhau. Ở Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC thời gian học nghề sửa chữa ô tô như sau: 

 • Thợ sửa chữa ô tô toàn diện điện, máy gầm, điều hòa không khí thời gian học là 9 tháng 
 • Thợ điện – điện tử ô tô sẽ là 6 tháng với những ai chưa biết gì về ô tô 
 • Thời gian học khóa học nâng như: điện – điện tử ô tô nâng cao, Đại tu động cơ, Sửa chữa hộp số tự động, điều hòa không khí, cố vấn dịch vụ ô tô… Thường có thời gian học là từ 1,5 tháng đến 3,5 tháng. 

Học nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm VATC thường không mất nhiều thời gian, KHóa học chuyên sâu toàn diện tại Trung tâm chỉ có 9 tháng là anh em có thể ra nghề và đi làm ngay như một thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Không những thế, Trung tâm còn cấp bằng dạy nghề và kèm theo là giới thiệu việc làm cho các học viên đã học và tốt nghiệp tại trung tâm. 

Nghề sửa chữa ô tô cần những phẩm chất gì

học nghề sửa chữa ô tô cần những phẩm chất gì

Nhiều bạn lầm tưởng học nghề ô tô là kiểu ra gara, các trạm dịch vụ và xin học nghề. nhiều người nghĩ rằng, học nghề ô tô chỉ cần làm việc “chân tay”, không động đến sách vở… Nhưng thực tế, học nghề ô tô cần rất nhiều thứ, cần rất nhiều phẩm chất mới học được nghề ô tô như: sáng tạo, kiên trì, tỉ mỉ, đam mê và thật sự yêu thích nghề này, thì anh em mới theo được nghề sửa chữa ô tô này. 

Chi tiết các bạn có thể theo dõi ngay bài viết ở đây:

Thợ sửa chữa ô tô cần kỹ năng gì? Bật mí 13 kỹ năng quan trọng nhất

Nghề sửa chữa ô tô là một nghề rất đáng học và rất có tương lai. Học sửa chữa ô tô ở thời điểm hiện tại là một quyết định sáng suốt cho những ai đang có đam mê và yêu thích ngành ô tô. Vì đơn giản, học sửa ô tô sau khi học xong là có việc làm ngay, nghề này được rất nhiều chủ gara, trạm dịch vụ, các hãng ô tô nổi tiếng ở Việt Nam trọng dụng. Chủ yếu các bạn có đam mê và yêu thích nghề ô tô ngày không?

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu thị trường ngành ô tô, Trung tâm VATC đang có rất nhiều khóa học giúp cho anh em đang yêu thích ngành ô tô lựa chọn để học. Các khóa học được trung tâm nghiên cứu, sàng lọc kỹ càng để có được những khóa học chất lượng nhất, tiết kiệm thời gian nhât. Chi tiết các khóa học như sau: 

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Hotline Tuyển sinh: 
 • 0945.711.717 – 0967.135.339   0944.135.339 – 0943.035.339 – 0948.235.339 
 • Địa chỉ: Số 50, đường số 12, Phường Tam Bình, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Website: https://vatc.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *