Học nghề sửa chữa ô tô từ cơ bản đến nâng cao đảm bảo ra nghề

1. Nghề sửa chữa ô tô mang lại nguồn thu nhập ổn định

Ô tô du nhập vào Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ thứ 19. Đến nay trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã có hơn 4 triệu xe, hằng năm con số đó vẫn đang tăng lên rất nhanh chóng. Nghề sửa chữa ô tô đã ra đời sau khi ô tô du nhập vào Việt Nam. Trong quá trình sử dụng thì ô tô cần bảo dưỡng và sửa chữa vì tuổi thọ và độ bền của các chi tiết, hệ thống giảm dần theo thời gian. Bên cạnh đó vì Việt Nam là đất nước nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu khắc nghiệt, cùng với hệ thống đường xá giao thông chưa hoàn thiện. Nên phương tiện di chuyển thường xuyên bị hư hỏng. Vì thế hơn 4 triệu xe cho thấy khối lượng việc làm của ngành ô tô rất lớn. Nhờ đó nghề sửa chữa ô tô hiện nay đang nằm trong top các nghề mang lại nguồn thu nhập tương đối cao và ổn định.

2. Nghề sửa chữa ô tô phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Năm 2025 thời kỳ bùng nổ của ngành ô tô ?

Theo thống kê một số dự báo của Bộ Công thương. Vào năm 2025 mức thu nhập bình quân đầu người sẽ vượt qua ngưỡng 3.000 USD.Thị trường ô tô trong nước bùng nổ mạnh mẽ có thể tăng trưởng nhanh chóng lên tới 600 nghìn xe/năm.

Theo VAMA tính toán là đến năm 2030, mỗi năm số lượng xe được bán ra tai Việt Nam tầm 1 triệu xe con mới. Từ năm 2040 trở đi, sẽ có thêm khoảng 10 triệu xe mới bán ra. Còn từ bây giờ đến năm 2030 sẽ bán được thêm khoảng 5 triệu xe nữa. Vì vậy, có thể dự báo từ năm 2040 trở đi, có thể sẽ đạt được mục tiêu mỗi gia đình sẽ sở hữu ít nhất một xe ô tô, nếu tính toán theo sức mua và điều kiện như hiện nay.

Năm 2025 thời kỳ bùng nổ của nghề sửa chữa ô tô

Với số lượng bán xe bán ra như hiện nay, cho thấy một khối lượng lớn dịch vụ từ ô tô của những năm 2025.

3. Học nghề sửa chữa ô tô xu hướng lựa chọn của giới trẻ

Năm 2020 cũng đánh dấu một sự kiện hết sức đặc biệt, là ngành ô tô trở thành một trong những ngành có điểm đầu vào cao nhất từ trước đến nay. Số lượng thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào ngành tăng cao đột biến. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đủ chỉ tiêu từ đợt đầu tuyển sinh. Cho thấy nhu cầu học ngành sửa chữa ô tô hiện nay rất là lớn.
4. Học nghề sửa chữa ô tô với chương trình học cơ bản
5. Học nghề sửa chữa ô tô
a. Chương trình học sửa chữa ô tô cơ bản
b. Chương trình học sửa chữa ô tô nâng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *