Học online học như thế nào? lĩnh vực kỹ thuật có thể học online không ?

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Các lớp học truyền thống hay các khóa học offline đều đang gặp rất nhiều khó khăn. Việc tránh tu tập nơi đông người đã gây trì trệ cho các lớp học các buổi học offline rất nhiều. Chính vì thế để nâng cao và bổ sung thêm kiến thức trong giai đoạn dịch thì việc lựa chọn các khóa học trực tuyến hay các chương trình học online là điều rất cần thiết. Giúp các bạn vẫn giữ được an toàn phòng chống dịch và vẫn bổ sung và nâng cao được ngay kiến thức tại nhà.

HỌC ONLINE LÀ HỌC NHƯ THẾ NÀO ?

Học online là gì ?

Học online hay còn gọi là học trực tuyến, đây là phương pháp trao đổi, tiếp cận nội dung, kiến thức trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… được trang bị kết nối internet.

Học online

 

Học online ra đời khi nào ?

Trường Đại học John F. Kennedy (California – Hoa Kỳ) là trường học đầu tiên trên thế  giới tổ chức khóa học online vào năm 1986. Tính đến thời điểm này, đã có 21 triệu tổng số lượt đăng kí học online trên các website tại Mỹ. Theo nghiên cứu của tổ chức Babson Survey Reaserch Group, tính đến năm 2013, đã có hơn 7 triệu sinh viên đã đăng kí học trực tuyến.

Học online có thể học ở đâu ? Thời gian học như thế nào ?

Học online rất động trong địa điểm và thời gian học. Chỉ cần bạn có một chiếc máy vi tính kết nối mạng internet thì dù bất cứ ở nơi đâu bạn cũng có thể tham gia học tập. Việc học online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đến các địa điểm học tập cố định. Ngoài ra thì thời gian sẽ do bạn chủ động sắp xếp không bị lệ thuộc vào bất kì ai.

Học online ai có thể học ?

Việc học trực tuyến không chỉ giới hạn với học sinh, sinh viên mà bất cứ ai, cho dù đã đi làm vẫn có thể tiếp nhận kiến thức thông qua phương pháp này. Theo một nghiên cứu của trường Columbia’s Teachers College cho thấy, việc học online lại rất hiệu quả đối với người trưởng thành nhưng năng động. Và cùng với đó là sự chịu khó và tính tự giác trong rèn luyện học tập. Ở những người có tinh thần tự giác và muốn tiếp thu học hỏi thì việc học online hoàn toàn thuận lợi.

Học online có hiệu quả không ?

Lợi ích của việc học online

Việc tham gia một khóa học online giúp các học viên có năng lực tốt nhưng không đủ điều kiện du học vẫn có thể tham gia khóa học này. Thời gian linh hoạt cũng sẽ giúp các bạn vừa học, vừa đi làm trang trải cuộc sống. Đồng thời, học viên không phải chi trả các khoản đầu tư xây dựng trường, tiền xăng xe nên tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, hình thức học online vẫn tồn tại những bất cập, hạn chế như: Các vấn đề liên quan về sở hữu trí tuệ; Học viên không có nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi thông tin với bạn bè; Môi trường học không kích thích được sự sáng tạo, chủ động của người học; Tăng khối lượng ng việc cho giáo viên nếu họ không quen sử dụng mạng internet,…

Chính những sự khác biệt giữa 2 hình thức học online và truyền thống nên mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được phương thức học trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Đặc biệt, thế giới đang phải trải qua những biến động lớn từ dịch bệnh covid – 19

LĨNH VỰC KỸ THUẬT CÓ THỂ HỌC ONLINE KHÔNG ?

LĨNH VỰC KỸ THUẬT LÀ GÌ ?

Kỹ thuật có khi còn gọi là ngành kỹ sư, là việc ứng dụng kiến thức khoa học để mang lại giá trị thực tiễn như việc thiết kế, chế tạo, vận hành những ng trình, máy móc, quy trình, và hệ thống một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

LĨNH VỰC KỸ THUẬT CÓ THỂ HỌC ONLINE KHÔNG ?

Đối với lĩnh vực kỹ thuật là một trong những lĩnh vực đặc thù với việc sử dụng “tay chân” là chủ yếu thì việc học online hoàn toàn có thể áp dụng. Nhưng phải đảm bảo rằng phương pháp đó phải thực tiễn và thực tế. Phù hợp với đặc thù của lĩnh vực giúp những kỹ sư hay những người thợ trong lĩnh vực có kiến thức tốt và tay nghề giỏi. Ngoài ra phương và kiến thức là hai vấn đề quan trong giúp cho khóa học online trở nên hiệu quả hơn.

Học sửa chữa ô tô online

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website: vatc.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *