Hướng dẫn cách cài mã kim phun trên xe ô tô Kia Carens

Nhiều kỹ thuật viên sửa chữa ô tô hiện nay vẫn còn thắc mắc Mã Kim Phun trên ô tô là gì, tại sao mỗi lần tháo hoặc thay thế kim phun cần phải nhập mã kim phun. Và mã kim phun có ý nghĩa thế nào đối với việc vận hành của kim phun cũng như vận hành động cơ. Hôm nay mời các bạn cung trung tâm VATC tìm hiểu nhé !

MÃ KIM PHUN LÀ GÌ ?

Như chúng ta đã biết, kim phun trên động cơ phun dầu điện tử (Common Rail) được sản xuất ra với độ chính xác cơ khí rất cao, dung sai cho phép rất nhỏ. Tuy nhiên cho dù công nghệ gia công hiện đại đến mấy thì cũng phải có dung sai.

Do đó mỗi kim phun trước khi được đưa đi phân phối bắt buộc phải qua một khâu test thử kim phun. Qua lần test thử này sẽ được cấp cho một mã code biểu thị cho mức độ sai số của kim.

HƯỚNG DẪN CÀI MÃ KIM PHUN KIA CARENS 

Trên hệ thống common rail , khi chúng ta thay thế kim phun thì ta phải cài đặt lại mã kim phun, để hộp ECU tính toán hiệu chỉnh lượng phun cho phù hợp Để cài đặt mã kim phun mới cho hộp ECU động cơ xe KIA Carens, ta làm như sau:

  • Bước 1: Kết nối máy chẩn đoán với hộp ECU động cơ
  • Bước 2: Chọn vào chức năng đặc biệt “ Special Function”
  • Bước 3: Chọn “Injector Specific Data” để cài mã kim phun Lưu ý : đọc các điều kiện của quy trình, sau đó mới nhấn OK
  • Bước 4: Chọn đến mã kim phun số 1, nhập mã kim phun mới vào , sau đó nhấn OK Vậy là quá trình cài mã kim phun cho hệ thống common rail đã hoàn thành.

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website sách: autobook.vn

Website khóa học online: vast.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *