Hướng dẫn cách xử lý bệnh động cơ báo lỗi bướm ga điện

Hệ thống điều khiển bướm ga điện tử chúng ta được biết đến với tên viết tắt là ETCS (Electronic Throttle Control System). Hệ thống hoạt động để thay dây cáp kéo bướm ga trên các xe đời cũ. ETCS nhờ vào cảm biến bàn đạp chân ga gửi tín hiệu yêu cầu của người lái về hộp ECM sau đó hộp ECM sẽ điều khiển mô tơ bướm ga đóng mở cho đúng yêu cầu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân động cơ chúng ta đang gặp phải hiện tượng là đạp ga không lên được. Anh em hãy cùng VATC tìm hiểu nguyên nhân, cách kiểm tra và sửa chữa bệnh này nhé!

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH ĐỘNG CƠ BÁO LỖI BƯỚM GA ĐIỆN

Khi hệ thống ETCS không hoạt động, nguyên nhân có thể do cảm biến bàn đạp chân ga, cảm biến vị trí bướm ga bị lỗi, mô tơ đóng mở bướm ga gặp trục trặc, ngoài ra còn một nguyên nhân anh em thường hay bỏ quên đó là nguồn cấp của hệ thống ETCS.

CÁCH KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA HIỆN TƯỢNG ĐỘNG CƠ NỔ RUNG GIẬT

Bước 1 Xác định nguyên nhân:Trước tiên chúng ta sẽ dùng máy chẩn đoán đọc lỗi xem có lỗi như thế nào. Thì lúc này hệ thống báo lỗi về “dòng điện điều khiển mô tơ bướm ga không đúng”. Dựa vào đó chúng ta sẽ ưu tiên kiểm tra về nguồn cấp cho hệ thống ETCS này.

Bước 2 kiểm tra các chi tiết: Khi phân tích mạch nguồn xong thì tiến hành kiểm tra cơ bản nhất là tại cầu chì cấp nguồn cho hệ thống (cầu chì 10A-ETCS). Trên xe này cầu chì 10A-ETCS nằm ở khoang động cơ, khi rút lên kiểm tra phát hiện cầu chì đã bị cháy. Sau khi thay cầu chì mới vào thì hệ thống ETCS hoạt động lại bình thường và hết lỗi.

KẾT LUẬN PAN – BỆNH GÂY HIỆN TƯỢNG ĐỘNG CƠ NỔ RUNG GIẬT

Kết luận: Có nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng của một hệ thống nên anh em đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nào nhé. Và đừng quên kiểm tra từ những vị trí đơn giản trước.

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website sách: autobook.vn

Website khóa học online: vast.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *