Hướng dẫn cách xử lý hiện tượng động cơ nổ rung giật phần 2

Ở phần trước chúng ta đã tìm ra 1 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động cơ nổ rung giật là bô bin đánh lửa. Và ngoài nguyên nhân đó thì hiện tượng động cơ nổ rung giật còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên và hôm nay mời các bạn cùng Trung Tâm VATC đi tìm hiểu thêm một số nguyên nhân nữa nhé !

NGUYÊN NHÂN GÂY HIỆN TƯỢNG ĐỘNG CƠ NỔ RUNG GIẬT

Khi hiểu rỏ về nguyên lý hoạt động của một động cơ xăng, Chúng ta hiểu rằng những nguyên nhân gây ra bệnh động cơ nổ rung giật chủ yếu là do bỏ máy hoặc sai tỷ lệ xăng gió.

CÁCH KIỂM TRA VÀ SỬA CHỮA HIỆN TƯỢNG ĐỘNG CƠ NỔ RUNG GIẬT

Bước 1 Xác định nguyên nhân:Tiến hành giết máy để kiểm tra có bị bỏ máy nào không (có thể dùng máy chẩn đoán kích hoạt giết máy, hoặc rút giắc kim phun, rút giắc bô bin,…) Khi giết máy trên động cơ này chúng ta phát hiện ra xylanh số 1 đang bị bỏ máy.

Lúc này nguyên nhân có thể do mất lửa máy 1, mất xăng máy 1, hoặc mất áp suất nén máy 1 Tiếp theo chúng ta kiểm tra lửa máy 1 thì thấy bô bin máy 1 vẫn có lửa tốt Kế đến chúng ta kiểm tra tín hiệu ECM khiển kim phun máy 1 thì phát hiện ECM ngắt xung khiển kim.

Bước 2 kiểm tra các chi tiết: Đối với những hệ thống đánh lửa có sử dụng tín hiệu phản hồi đánh lửa IGF thì anh em lưu ý là ECM sẽ ngắt khiển kim tương ứng khi không nhận được tín hiệu IGF từ bô bin tương ứng. Do đó lúc này tiến hành kiểm tra tín hiệu IGF của bô bin máy 1 (có thể dùng máy đo xung hoặc dùng đèn thử LED).

Khi dùng LED kiểm tra tín hiệu IGF của bô bin máy 1 xe này thì đã phát hiện bô bin này hư mạch tạo tín hiệu IGF. Sau khi thay bô bin mới thì động cơ đã nổ máy bình thường, hết bị rung giật.

KẾT LUẬN PAN – BỆNH GÂY HIỆN TƯỢNG ĐỘNG CƠ NỔ RUNG GIẬT

Kết luận: Bô bin máy 1 xe này thì đã phát hiện bô bin này hư mạch tạo tín hiệu IGF

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn : 0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website sách: autobook.vn

Website khóa học online: vast.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *