Hyundai đạt kỷ lục doanh số tháng 4 – Tucson bán chạy nhất với 17.000 xe

Theo công bố từ Hyundai Motor America, kết quả bán hàng trong tháng 4/2021 có mức doanh số theo tháng tốt nhất trong lịch sử của thương hiệu xe Hàn. Trong đó, Hyundai Tucson là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Với lượng xe được giao đến tay khách hàng gần 17.000 xe. 

Tổng quan về tình hình doanh số của Hyundai Motor tại Mỹ

Theo báo cáo của Hyundai Motor America, kết thúc tháng 4/2021 đã có tổng cộng 77.523 xe Huyndai được bán ra tại Mỹ. Tức tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Đồng thời, doanh số bán lẻ của mọi mẫu xe mà hãng cung cấp đều tăng. Cụ thể, trong đó dòng SUV tăng 137%, ô tô con tăng 163% và xe thân thiện với môi trường tăng 640% so với cùng kỳ năm 2020.

Mẫu xe duy nhất có doanh số không tăng là Veloster, với doanh số sụt giảm đến 40%. Trong khi đó, mẫu xe thuộc Hyundai có doanh số và mức tăng trưởng mạnh nhất là Nexo (với mức tăng trưởng lên đến 500%). Mặc dù điều đó chỉ đồng nghĩa với việc có tổng cộng 18 chiếc được bán ra. So với mức doanh số khiêm tốn trước đó là 3 xe vào tháng 4/2020.

Mẫu xe đang bán chạy nhất của Hyundai tại Mỹ là Tucson. Với lượng xe 16.901 chiếc đã được giao đến tay khách hàng. Nhờ lượng xe bán ra đáng ngưỡng mộ này, hãng đã tăng sức cạnh tranh đáng kể so với các đối thủ lớn khác.

học nghề sửa chữa ô tô

 

Đứng ngay sau Tucson là Elantra với 14.358 xe, Tiếp đến là Santa Fe 10.470 xe, mẫu Kona đạt mức 10.267 xe. Sonata bán ra 10.216 xe và Palisade cũng đạt mức 8.278 xe.

Doanh số tháng 4/2021 cũng đã đánh giá tình hình chung và sức mua của người dân tại Mỹ. Cho thấy Hyundai đang dần trở về với ánh hào quang của mình.

Đánh giá về doanh số tháng 4/2021 từ thành viên cấp cao của Hyundai Motor America

Randy Parker – Phó Chủ tịch cấp cao của Hyundai Motor America, cho biết:

“Tháng 4/2021 là tháng thứ 2 liên tiếp chúng tôi thiết lập kỷ lục doanh số bán hàng với tổng lượng xe bán ra theo tháng tốt nhất từ trước đến nay. Mẫu xe Tucson hoàn toàn mới của chúng tôi hiện bắt đầu có mặt tại các đại lý với số lượng lớn hơn và chúng tôi hy vọng thiết kế và công nghệ của dòng sản phẩm mới sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của khách hàng”.

Xét về tổng doanh số bán hàng trong 4 tháng đầu năm 2021. Hãng đã đạt doanh số lên đến 244.653 xe. Tức tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng kết 

Năm 2021 này thực sự được coi là một năm đầy lạc quan đối với các hãng xe ô tô nói chung và Hyundai nói riêng tại thị trường Mỹ. Hàng loạt các thông tin về doanh số nổi trội của các hãng xe được công bố. Cho thấy sự nỗ lực đáng kể của các hãng xe ô tô trước tình hình dịch bệnh chưa hoàn toàn ổn định này.

Học nghề ô tô

Một vài thông tin về hãng xe Hyundai

Huyndai hay Hyundai Motor Group là một tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia của Hàn Quốc. Tập đoàn Hyundai có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seoul. Đây được xem là nhà sản xuất xe hơi nói riêng và công nghiệp nói chung sở hữu quy mô lớn nhất trên quốc gia này. Tập đoàn này được thành lập trên cơ sở thông qua việc mua lại 51% cổ phần của Kia Motors vào năm 1998. Mà trước đó, Hyundai đã sở hữu 33,88%. Cuộc sáp nhập này đã tạo ra Chaebol có quy mô lớn thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ xếp sau tập đoàn Samsung.

Nói về vị thế hiện tại mà Hyundai đang sở hữu. Họ là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 trên thế giới tính theo sản lượng xuất xưởng trong năm 2017, đứng sau các tập đoàn Toyota và Volkswagen. Thành quả mà Hyundai đạt được năm 2020 là trở thành hãng xe có giá trị thương hiệu lớn thứ 3 châu Á, và xếp thứ 5 toàn cầu.

– Theo báo Autodaily

Xem thêm: Ưu đãi khóa học chẩn đoán ô tô chuyên sâu ngay tại đây! (Số lượng có hạn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *