Phiên bản KIA Seltos 2021 cải tiến có những trang bị bổ sung nào

KIA Seltos 2021 vừa trình làng tại thị trường Ấn Độ. Ngoại hình xe không thay đổi nhiều so với mẫu tại Việt Nam. Tuy nhiên, xe được hãng xe KIA cải tiến với logo mới. Đồng thời được bổ sung thêm phiên bản số sàn thông minh iMT mà không cần dùng đến chân côn. Thông qua việc sử dụng hộp số này, KIA Seltos 2021 chỉ được trang bị 2 bàn đạp thay vì 3 như bình thường.

Đây là mẫu xe thứ 4 tại Ấn Độ có trang bị hộp số iMT. Sau KIA Sonet, và các dòng xe của đối thủ như: Hyundai Venue và Hyundai i20.

Tổng quan về mẫu KIA Seltos 2021

Nhìn chung, KIA Seltos 2021 ngoài bổ sung nhiều trang bị như hộp số sàn không chân côn iMT. Seltos mới còn có lẫy chuyển số sau vô lăng, cùng tính năng ra lệnh bằng giọng nói. So với mẫu Seltos 2021 tại các quốc gia khác, cụ thể là Việt Nam, xe đã có nhiều biến đổi đáng kể.

học nghề ô tô

Sự thay đổi về hộp số của Kia Seltos 2021

Nói về hộp số iMT, KIA Selto còn kết hợp với động cơ xăng Smartstream 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L trên bản HTK+. Động cơ này giúp Seltos tạo ra công suất tối đa 115 mã lực, với mô-men xoắn cực đại 144 Nm. Hộp số này còn có thể đi kèm với động cơ xăng T-GDI 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít. Theo động cơ này, xe có khả năng sản sinh công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Trước đó, động cơ này chỉ được kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép DCT 7 cấp như ở thị trường Việt Nam.
Đặc biệt, mẫu biến thể KIA Seltos 2021 tại thị trường Ấn Độ còn được trang bị lẫy chuyển số thể thao trên vô lăng. Có thể thấy, đây là trang bị mà mẫu SUV cỡ B này chưa từng có trước đây. Lẫy chuyển số này đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và DCT 7 cấp của Kia Seltos 2021.

học nghề ô tô

Sự bổ sung hàng loạt các trang bị trên mẫu KIA Seltos 2021 tại thị trường Ấn Độ

Không chỉ thay đổi trong hộp số mà Kia Seltos 2021 còn được bổ sung những trang bị khác.
Được biết, KIA Seltos 2021 có 7 bản trang bị là HTE, HTK, HTK+, HTX, HTX+, GTX(O) và GTX+. Trong bản HTK của mẫu SUV cỡ B này có tính năng kết nối không dây với điện thoại thông minh qua Android Auto và Apple CarPlay. Hay bản HTK+ đi kèm tính năng khởi động máy từ xa.
Trong khi, bản HTX được bổ sung những trang bị an toàn mà trước đây chỉ dành cho bản GTX cao cấp như:
    • Cân bằng điện tử
    • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
    • Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp.
Có thể nói những trang bị an toàn dần trở thành xu hướng tất yếu mà mỗi chiếc xe ô tô hiện đại phải có. Dù ít hay nhiều, người tiêu dùng vẫn luôn quan tâm hàng đầu đến những hỗ trợ an toàn khi có sự cố không mong muốn.

học nghề ô tô

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói của KIA

Đối với tính năng ra lệnh bằng giọng nói “Hello KIA” mới. Tính năng ra lệnh bằng giọng nói này được hãng xe Hàn Quốc áp dụng cho bản HTX và GTX của dòng KIA Seltos 2021 tại Ấn Độ. Hệ thống cho phép người lái điều khiển những tính năng như:
  • Đóng/mở cửa sổ trời và cửa sổ bên ghế lái
  • Chỉnh điều hòa cũng như chỉnh sấy kính lái.
  • Một số tùy chọn khác…

Những bổ sung mới trên mẫu KIA Seltos 2021 tại Ấn Độ

Ngoài ra thì 2 bản này còn sở hữu hệ thống lọc không khí tiêu chuẩn mới.
Cuối cùng là việc sử dụng chất liệu giả da màu đen và nâu dành cho bản HTX+. Trong khi bản GTX(O) MT mới được trang bị nội thất giả da màu be và đen. Với điểm nhấn bằng chỉ khâu màu đỏ.

Về bảng giá xe KIA Seltos 2021 

Theo một số thông tin, tại thị trường Ấn Độ. KIA Seltos 2021 có giá dao động từ 995.000 – 1.765.000 rupee. (tức khoảng 310 – 550 triệu đồng).
So với các phiên bản của KIA Seltos 2021 tại Việt Nam, xe có giá  ~ 585 triệu đồng.
– Theo báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tết trở về chọn nghề lập nghiệp lần 5