Vingroup chính thức dồn nguồn lực để phát triển VinFast

Mới đây, ngày 9/5/2021, tập đoàn Vingroup đã chính thức có công bố về VinSmart. Đó là dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động. Đồng thời, tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây là một bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiếp cận mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin có liên quan về VinFast, mời các bạn đọc cùng VATC:

Tại sao dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động của VinSmart?

Theo quyết định mới nêu trên, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động. Đồng thời chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Cụ thể, là phát triển các tính năng thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Với con số 150 tính năng Infotainment sắp được trang bị, dự đoán ô tô VinFast sẽ sở hữu những tiện ích khác biệt. Nâng cao lợi thế cạnh tranh của xe lên phạm vi toàn cầu. Đây là nhiệm vụ thứ nhất dành cho VinSmart trong “thời đại mới”.

Thứ hai, tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử. Bao gồm các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và cả động cơ điện các loại. Điều này nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng phải tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh – Nhà thông minh. Hay các thiết bị IoT liên quan, nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Sơ lược về VinMart

VinSmart chính thức ra đời vào tháng 6/2018. Xuất phát điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường tổng cộng 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Trong đó, điện thoại Vsmart đã thành công giành được vị trí Top 3 thị phần smartphone Việt Nam. Đồng thời được vinh danh trở thành Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020. Trở thành một trong những thương hiệu được người Việt yêu thích nhất.

học nghề ô tô

VinGroup dồn toàn lực cho hướng đi mới

Trước đó, ngày 6/5/2021, Vingroup đã công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe ô tô điện VinFast. Với sự có mặt của các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và nâng cấp các dòng xe mới. Tập đoàn cũng đã lần lượt rút khỏi các lĩnh vực: bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên phát triển ô tô.

Theo ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinGroup:

“Việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh… sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.” 

Mặc dù ngừng nghiên cứu, các nhà máy VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm. Sau đó một phần của các nhà máy sẽ sử dụng để gia công cho các đối tác. Và phần còn lại sẽ được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Đối với các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc. Như những gì đã từng cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn được phép tiếp tục nghiên cứu.Nhằm liên tục nâng cấp, cập nhật phần mềm cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

học nghề ô tô

– Theo báo Tuoitrethudo

Nhanh tay đăng kí khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện để nhận ưu đãi lớn (số lượng có hạn).

Xem ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *