CỐ VẤN DỊCH VỤ Ô TÔ, NGHỀ “BẠC TỈ” TRONG MẢNG DỊCH VỤ Ô TÔ.

CỐ VẤN DỊCH VỤ Ô TÔ, NGHỀ “BẠC TỈ” TRONG MẢNG DỊCH VỤ Ô TÔ.

 

Lĩnh vực ô tô ngày một phát triển nhanh và mạnh cùng số lượng xe đang lưu thông trên đường vào khoảng 4 triệu xe. Hàng năm con số này có thể tăng thêm khoảng 5-10% tức khoảng 200.000-400.000 xe được bán ra mỗi năm. Cùng với đó hơn 30 hãng xe từ khắp mọi nơi trên thế giới tập trung đầu tư phát triển trải dài trên dãi đất hình chữ S, hàng trăm đại lí, showroom, xưởng dịch vụ lớn nhỏ như: Mercedes, Audi, BMW, VinFast, Toyota, Hyundai, Ford… Qua đó cho thấy ngành dịch vụ ô tô một trong những ngành mang lại lợi nhuận, tiềm năng rất lớn. Từ đó cho thấy nguồn nhân lực của lĩnh vực này cũng có tiềm năng phát triển, có một mức thu nhập khá cao. Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô một trong số những công việc có mức lương rất cao trong lĩnh vực ô tô hiện nay. Vậy các bạn hãy cùng đi tìm hiểu về công việc “bạc tỉ” này nhé!

 

Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô Là Gì?

 

Học viên thực hành quy trình cố vấn dịch vụ ô tô
Học viên thực hành làm cố vấn dịch vụ ô tô.

 

– Cố vấn dịch vụ ô tô là người trực tiếp làm việc với khách hàng thu nhận thông tin ý kiến, yêu cầu bảo dưỡng sửa chữa của khách hàng, sau đó truyền đạt lại với kỹ thuật viên. Nhằm tạo ra sự liên kết của khách hàng với kỹ thuật viên để người kỹ thuật viên có thể nắm bắt được thông tin, yêu cầu của khách hàng trong việc bảo dưỡng và sửa chữa.

-Công việc trách nhiệm: Chào đón khách hàng, lắng nghe yêu cầu, kiểm tra sơ bộ, lập kế hoạch cuộc hẹn sửa chữa và ước tính chi phí sửa chữa.

-Yêu cầu công việc: Phải viết phiếu yêu cầu sửa chữa, nắm rõ quy trình sửa chữa. Sau khi việc sửa chữa hoàn thành, họ cần phải giải thích công việc đã làm cho xe của khách hàng. Đưa ra những lời khuyên an toàn cho khách hàng cũng như cho xe. Ngoài ra còn phải nhắc nhỡ khách hàng về lịch trình bảo dưỡng trong định kì tiếp theo.

-Mức thu nhập: Một cố vấn dịch vụ ô tô có mức thu nhập trung bình từ 10-20 triệu/tháng (tính theo doanh số)

 

Vai Trò Của Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô.

Học viên thực hiện quy trình cố vấn dịch vụ ô tô
Học viên đang thực hiện quy trình cố vấn dịch vụ ô tô.

Cố vấn dịch vụ ô tô chịu trách nhiệm trực tiếp về lĩnh vực dịch vụ với khách hàng:

  • Đảm bảo quy trình các bước phục vụ khách hàng.
  • Trả lời, giải đáp các vấn đề về ô tô, những dịch vụ liên quan, đưa ra những lưu ý lời khuyên trong quá trình sử dụng ô tô, …
  • Giải quyết các thắc mắc, khuyến nại đơn giản của khách hàng.
  • Vì thế, công việc của cố vấn dịch vụ là nâng cao sự hài lòng của khách hàng với những dịch vụ họ nhận được. Ngoài ra còn là người trực tiếp xây dựng tạo nên hình ảnh thương hiệu dịch vụ của công ty đại lí trong mắt khách hàng.

 

Phía Sau Mức Lương Khủng Của Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô.

 

-Phía sau lớp quần áo tươm tất đầu tóc bóng mượt cùng với mức lương cao của những chuyên viên cố vấn dịch vụ ô tô là một khối lượng lớn công việc. Hàng ngày họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực đến từ doanh số của công ty, đến từ các thắc mắc khiếu nại của khách hàng, hàng trăm hàng nghìn các vấn đề họ phải giải quyết. Đòi hỏi người chuyên viên cố vấn dịch vụ phải làm việc với tinh thần năng suất cao để họ có thể đáp ứng mọi yêu cầu đến từ công ty lẫn sự hài lòng đến từ khách hàng. Đạt được mức lương cao nhưng đằng sau đó là một quá trình dài về rèn luyện kiến thức chuyên môn, kĩ năng lẫn cả nghiệp vụ. Trung bình một chuyên viên cố vấn dịch vụ mới vào nghề thì trước đó họ đã có từ 3-5 năm tham gia vào các công việc bảo dưỡng sửa chữa, bán hàng, tư vấn dịch vụ, … Nhiều Anh Chị, các bạn sinh viên mới ra trường thường hay đặt câu hỏi: “Em học chuyên ngành ô tô mới ra trường có ứng tuyển vào vị trí CVDV được không?”. Vậy câu trả lời vẫn có thể có, nếu như các anh chị các bạn sinh viên có thể đáp ứng mọi yêu cầu nghề cố vấn dịch vụ đặt ra:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ô tô.
  • Có kiến thức chuyên môn về bảo dưỡng sửa chữa ô tô.
  • Nắm rõ các quy trình cơ bản của cố vấn dịch vụ.
  • Có khả năng giao tiếp, đàm phán, xử lí tình huống tốt, tinh thần làm việc cao trong môi trường làm việc nhiều áp lực.
  • Ngoài ra bên cạnh đó ngoại hình, giọng nói cũng một lợi thế đối với nghề này.

 

10 Năm Kinh Nghiệm Trong Một Khóa Học Tại VATC.

 

-Hiện tại Trung tâm dạy nghề sửa chửa ô tô VATC có mở các lớp cố vấn dịch vụ ô tô hàng tháng. Với sự giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu đến từ các Công ty các hãng xe lớn như :

Anh Nguyễn Thanh Đàm giảng viên dạy cố vấn dịch vụ ô tô(Chủ tịch VASTGROUP)
Anh Nguyễn Thanh Đàm(Chủ Tịch VASTGROUP)

 

Anh Nguyễn Đình Thống(GĐ đào tạo VATC)
Anh Nguyễn Đình Thống(Giám đốc đào tạo VATC)

 

Anh Đặng Văn Luyện GĐ.VATC
Anh Đặng Văn Luyện(Giám đốc VATC)

 

Anh Lê Thanh Phước GĐ Honda ô tô quận 2
Anh Lê Thanh Phước(Giám đốc Honda ô tô quận 2)

Tại khóa học này học viên sẽ được học theo chương trình đào tạo chuẩn các quy trình của các hãng xe lớn như: Honda, Toyota, Volvo… Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên môn học viên còn được được đào các kĩ năng cơ bản cần thiết trong công việc của người chuyên viên cố vấn dịch vụ ô tô. Sau khi kết thúc khóa học những học viên đạt thành tích xuất sắc và đảm bảo đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng sẽ được trung tâm VATC giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì sau những giờ học các bạn sẽ nghe được những câu chuyện nghề chuyện đời đầy tâm đắc được các chuyên gia đúc kết sau nhiều năm làm việc và trải nghiệm. Đây có thể là một hành trang quí giá mà ít có trường lớp nào có thể dạy được. Và ngành cố vấn dịch vụ là một nghành đòi hỏi khá nhiều, ngoài giỏi kiến thức chuyên môn về ô tô, có nhiều năm tham gia vào các ngành nghề liên quan đến ô tô thì yếu tố cần nhất đó chính là phần kĩ năng mềm. Những kĩ năng đó chỉ có thể tích lũy thu nhặt từ trong chính quá trình học tập rèn luyện trải nghiệm và làm việc của chúng ta hằng ngày. Vì thế hãy cố gắng học tập rèn luyện thật nhiều để bạn có một nền tảng kiến thức và một sự tự tin nhất định lúc đó chắc chắn bạn sẽ trở thành một chuyên viên CVDV ô tô xuất sắc.

Học viên xuất sắc nhất.
Học viên xuất sắc nhất lớp CVDV(Khóa 3).

 

VATC – TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

☎ Mọi chi tiết xin liên hệ:

📞Hotline: 0947.18.9779

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Email: info@oto.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *