Tuyển sinh lớp sửa chữa hộp số tự động nâng cao

NGHỀ SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG Ở VIỆT NAM

1. “HỘP SỐ TỰ ĐỘNG” LÀ GÌ ? 

Số tự động ô tô
Số tự động trên ô tô

Số tự động là loại hộp số có thể tự động thay đổi tỉ số truyền động bằng cách sử dụng áp suất dầu tác động tới từng ly hợp hay đai bên trong. Vì thế, khác biệt dễ thấy nhất là xe lắp số tự động không có chân n.

Xe hơi sử dụng số tự động giải phóng cho người lái khỏi chân n cũng như cần số, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi xe hoạt động trong đô thị thường xuyên xảy ra kẹt xe, tắc đường. Nghiên cứu cho thấy, xe sử dụng số tự động hoạt động trong thành phố có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương xe sử dụng số tay và trong một số trường hợp thậm chí còn tiết kiệm hơn.

Mặc dù, nguyên lý hoạt động của loại hộp số tự động này rất phức tạp, song thao tác của người sử dụng lại rất đơn giản. Người lái chỉ cần chọn các chế độ lái chính như P-R-N-D thông qua cần số hay nút bấm và điều khiển chúng theo ý muốn. Ngoài các chế độ P-R-N-D, người lái thi thoảng bắt gặp thêm các chế độ S, M, L, đây là chế độ nâng cao của chế độ D tùy vào thiết kế của nhà sản xuất để phù hợp với từng loại xe.

 

2. ” XE SỐ TỰ ĐỘNG” ĐƯỢC ƯU CHUỘNG TẠI VIỆT NAM.

Xe số tự động
Xe sử dụng hộp số tự động

Ưu điểm của hộp số tự động chính là thao tác đơn giản, nhanh gọn so với hộp số sàn. Hộp số tự động phát huy ưu điểm rõ nhất khi vận hành trong phố, xe cộ đông đúc. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý nữa của xe sử dụng hộp số tự động là dễ bán lại hơn bởi người dùng hiện tại thích chọn xe số tự động hơn dù mua xe mới hay cũ.

Bên cạnh những ưu điểm trên, hộp số tự động cũng có một số nhược điểm như hộp số có thiết kế cầu kỳ, phức tạp, khi xe có vấn đề liên quan đến hộp số, rất khó sửa chữa kèm theo đó là chi phí cũng tốn kém hơn. Ngoài ra, cũng có người cho rằng, hộp số tự động đem lại cảm giác nhàm chán, không thú vị, không quyết định được thời điểm sang số theo ý muốn người lái.

Hộp số tự động có kết cấu phức tạp hơn nhiều so với số sàn, do đó cần phải hiểu đúng về các tính năng cũng như cách sử dụng đúng, tránh được các hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng.

3. NGHỀ SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG MANG LẠI NGUỒN THU NHẬP ỔN ĐỊNH

Với số lượng xe số tự động ngày một tăng nhanh, cùng thói quen sử dụng của người Việt Nam. Thì khối lượng công việc bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hộp số tự động cũng rất lớn. Nhưng hiện tại tay nghề kỹ thuật của những người đang theo đuổi công việc này còn hạn chế. Để nằm rõ quy trình cũng như đảm bảo kiến thức chuyên môn đòi hỏi người thợ phải tham gia các lớp nâng cao tay nghề. Giúp người thợ cải thiện được tay nghề cũng như khả năng tư duy sửa chữa của mình.

Học sửa chữa hộp số tự động

 

THÔNG TIN KHOÁ HỌC “KỸ THUẬT SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO”

KHOÁ HỌC “KỸ THUẬT SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO” cung cấp kiến thức tổng quan về hộp số tự động trên ô tô. Hiểu biết sâu sắc chi tiết về các hệ thống, các cụm chi tiết trong hộp số tự động cũng như nguyên lí hoạt động. Nắm bắt các phương pháp đo kiểm, tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu trên các dòng hộp số tự động thông dụng hiện nay.

Học sửa chữa ô tô toàn diện

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

 • Thợ kỹ thuật tại các Gara đã biết về máy gầm muốn nâng cao tay nghề chuyên môn.
 • Các Chủ gara, quản lí và quản đốc các trạm dịch vụ muốn học hỏi nâng cao kiến thức nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lí đội ngũ nhân viên.

2. MỤC TIÊU ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

 1. Ứng dụng được phương pháp học tập chủ động, nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công việc thực tế bên ngoài.
 2. Nhận biết được 5 loại hộp số thường sử dụng trên ô tô.
 3. Nắm bắt từ tổng quan đến chi tiết thành phần cấu tạo của Hộp số tự động AT.
 4. Hiểu rõ nhiệm vụ, nguyên lý hoạt động và các dạng hư hỏng của các thành phần trong Hộp số tự động AT.
 5. Tổng hợp được các chi tiết điện trong hệ thống điều khiển hộp số tự động (các tín hiệu đầu vào và đầu ra).
 6. Phân tích được mạch điện của các chi tiết điện trong hệ thống điều khiển Hộp số tự động và biết cách kiểm tra những chi tiết đó.
 7. Đảm bảo khả năng đọc hiểu và phân tích các mã lỗi cơ bản trong hệ thống điều khiển hộp số tự động AT.
 8. Nâng cao tư duy chẩn đoán, bắt bệnh trên hệ thống điều khiển hộp số tự động AT.
 9. Thành thạo công việc kiểm tu, lập bảng danh mục đại tu hộp số tự động.

Dụng cụ sửa chữa hộp số

3. CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC KHÓA SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

A. LÝ THUYẾT 

I.Tổng quan về các loại hộp số

II.Hộp số tự động loại AT

III. Hộp số tự động loại DCT/ S Tronic Transmission/ DSG Transmission,

IV. Hộp số tự động loại CVT/ Tiptronic Transmission

V. Hộp số tự động loại ATS/MMT

B. THỰC HÀNH

 • Thực hành tháo lắp, đo kiểm tra hộp số tự động
 • Chẩn đoán bắt bệnh hộp số tự động trên xe bằng máy chẩn đoán
 • Chẩn đoán bắt bệnh hộp số tự động trên xe bằng máy chẩn đoán
 • Thực hành kiến tập, thực tập tại xưởng sửa chữa ô tô 1-2 tuần

4. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

 • Với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn sẽ nắm rõ được tổng quan về các thành phần cấu tạo và nguyên lí hoạt động cơ bản đến cao cấp của hộp số tự động.
 • Được nghiên cứu và thực hành trực tiếp trên hơn 5 loại hộp số.
 • Nâng cao tư duy chẩn đoán, bắt bệnh cũng như khả năng chuyên môn tay nghề sửa chữa thực tế trên các hộp số có cấu tạo và nguyên lí hoạt động phức tạp hay các dòng hốp số châu âu đời mới.
 • Được tiếp cận với các kiến thức mới, các kiến thức thực chiến từ các chuyên gia đầu ngành các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu cũng như trong quá trình sửa chữa hộp số tự động.
 • Được học trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị như một xưởng sửa chữa chuyên nghiệp. Nắm bắt hiểu rõ quy trình sửa chữa cũng cách sử dụng các trang thiết bị một cách hiệu quả.

6. ĐIỂM KHÁC BIỆT KHI BẠN HỌC TẠI VATC

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh giáo dục và đào tạo. Với 10 chương trình đào tạo về kỹ thuật và dịch vụ ô tô. Hằng năm VATC cho ra đời hàng nghìn học viên. Với phương pháp đào tao – học tập quan sát trực quan cùng sự hỗ trợ của giáo cụ giúp các bạn học học viên có cái nhìn từ tổng quan cho đến chi tiết. VATC luôn luôn là địa chỉ tin cậy để các Anh Chị Em lựa chọn là nơi để nâng cao chuyên môn và tay nghề.

Với thời gian lớn chương trình là học thực hành cùng lộ trình học đã được nghiên cứu nhiều năm năng tích hợp giữa việc học và hành. Cho các bạn không những hiểu mà còn phải làm được. VATC luôn hướng đển đào tạo ra những người kỹ thuật viên giỏi chuyên môn và giàu kỹ năng thực chiến. Hướng đến sự chuyên nghiệp cho nghề sửa chữa ô tô.

Đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình tham gia học tập là những chuyên gia, những giảng viên. Có đã nhiều năm nghiên cứu cũng như công tác trong lĩnh vực ô tô. Giúp chúng ta tiếp cận được với những kinh nghiệm và chuyên môn thực tế. Những kiến thức được đúc kết và nghiên cứu trong thời gian dài.

Thực hành là yếu tố cốt lõi để hình thành nên tay nghề trong kỹ thuật. Vì thế VATC luôn chú trọng việc thực hành thực tế để giúp học viên Biết – Hiểu – Thấu – Làm. Với sự đầu tư chuyên nghiệp, học viên được thực hành trên rất nhiều loại hộp số đời mới, hiện đại, trang thiết bị học tập đầy đủ hiện đại, Thực hành trên nhiều dòng xe cả châu Âu và Châu Á. Là đơn vị đầu tiên thực hiện khóa học ” KỸ THUẬT  SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO”

Tại VATC chất lượng đầu ra luôn là điều chúng tôi quan tâm. “Học Để Làm Được” là tiêu chí hàng đầu mà VATC luôn cam kết mang đến cho học viên. Đến với VATC các bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức và môi trường chuyên nghiệp hiện đại trong lĩnh vực kỹ thuật – dịch vụ.

Lễ tốt nghiệp tại VATC

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN:

 1. Chuyên gia: Ngô Văn Báu ( Chuyên gia đào tạo Mecerdes)
 2. Chuyên gia: Nguyễn Đình Thống ( Giám đốc đào tạo VATC)
 3. Chuyên gia: Đặng Văn Luyện (Giám đốc điều hành VATC)
 4. Chuyên gia: Lê Anh Thái (Quản đốc Vovlo Việt Nam)

đội ngũ chuyên gia giảng viên

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 1. Trang thiết bị máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp
 2. Hệ thống nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn
 3. Giáo cụ trực quan do chính những chuyên gia và giảng viên nghiên cứu và thiết kế
Cơ sở vật chất
Khóa sửa chữa điện ô tô toàn diện

THÔNG TIN CHI TIẾT KHÓA HỌC SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG NÂNG CAO

1. THỜI GIAN KHAI GIẢNG

Dự kiến khai giảng 12/05/2021

2. LỊCH HỌC 

Học tối Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 (hàng tuần)

Thời gian học : 18h00 – 21h30

Thời lượng: 1- 2 tháng

3. HỌC PHÍ 

Liên hệ để được tư chi tiết học phí và chương trình ưu đãi tại đây.

4. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ƯU ĐÃI NGAY HÔM NAY !

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 50, đường số 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0945.71.17.17 (Mr. Tuấn Anh)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *